Tiếng Việt

Bổ xung vitamin để chống rét là tốt nhất

2014-02-19 16:15:17 CRI

Qua nghiên cứu phát hiện, vitamin B2 và vitamin E có tác dụng giúp cơ thể chống rét, có thể tăng cường khả năng thích ứng của cơ thể trong môi trường giá lạnh. Nếu chỉ bổ xung vitamin B2, có thể khiến cho sức chịu đựng của cơ thể giảm xuống 2-3 độ. Thường là khi ở nhiệt độ âm 5-6 độ C, chúng ta sẽ bị cước, còn sau khi bổ xung vitamin B2, thì phải âm 7-9 độ C con người mới bị cước. Nếu như một người cùng lúc bổ xung vitamin B2 và vitamin E, thì sức chống rét càng tốt hơn.

Ngoài ra, vitamin B2 và vitamin E trong cơ thể con người còn có những tác dụng khác. Chẳng hạn như vitamin E có tác dụng chống ung thư, chống già, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cải thiện sự tuần hoàn của máu, phòng ngừa bệnh tim mạch v.v. Trong mùa đông giá lạnh, bổ xung một lượng thích hợp vitamin B2 và vitamin E không những có thể chống rét, mà còn có thể phòng chống và giảm bớt những bệnh tật do giá lạnh gây nên, như bệnh tim, trúng gió, nhồi máu cơ tim v.v. Vì vậy trong mùa đông nên ăn nhiều những thức ăn giàu chất vitamin B2 và vitamin E.

Những thức ăn giàu chất vitamin E như : dầu hạt bông, dầu ngô, dầu lạc, đầu vừng và xơ vỏ cam và hầu như tất cả những rau có lá xanh đều có vitamin E; các loại sữa, trứng, dầu cá v.v đều có hàm lượng vitamin E; Các thức ăn chế biến từ thịt, cá, hoa quả và những rau không có lá xanh thì hàm lượng vitamin E rất thấp.

Các thực phẩm được chế biến từ sữa là nguồn cung cấp vitamin B2 tốt nhất. Trong những sản phẩm sữa làm chua, nhất là các loại phó mát khác nhau và sữa chua, thì hàm lượng vitamin B2 càng phong phú. Đối với những người không thích ăn uống những sản phẩm làm bằng sữa, có thể ăn nhiều trứng gà, hoa quả, rau có lá xanh, các loại đỗ, tim gan động vật, bánh mỳ làm bằng bột mạch và ngũ cốc .v.v. Khi cần thiết có thể bổ xung một lượng thuốc vitamin E và vitamin B2.

Thế nhưng, chúng ta không nên chỉ dựa vào vitamin để chống rét, không nên nghĩ rằng bổ xung vitamin là có thể chống rét. Thực ra hai loại vitamin này chỉ có thể nâng cao khả năng chống rét của cơ thể lên một chút. Vì vậy, trong mùa đông vẫn phải chuẩn bị cho tốt việc chống rét, nếu như bổ xung thêm năng lượng, tẩm bổ một cách thích đáng, giảm bớt những họat động ở ngoài trời, tránh bất thình lình bị lạnh.v.v.

Ngoài những điều kể trên trong mùa đông khi đi ngủ không nên mặc quần áo quá dày.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp