Tiếng Việt

Mùa đông muốn tẩm bổ thì ăn móng giò

2014-05-28 18:12:51 CRI

Móng giò có mùi vị thơm ngon, nếu ninh với lạc, hoa kim ngân v.v thì ding dưỡng càng cao, thường xuyên ăn càng có tác dụng tẩm bổ đối với cơ thể. Thế nhưng ăn cũng phải có mức độ, do chức năng đường tiêu hóa của người già đã yếu đi, mà chất béo trong móng giò lại nhiều, vì vậy mỗi lần không nên ăn quá nhiều, để tránh việc khó tiêu hóa, khiến ăn không ngon miệng. Đối với những người già bị viêm gan mãn tính, viêm ống mật, sỏi thận, thì tốt nhất không nên ăn móng giò, bằng không sẽ khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng hoặc căn bệnh cũ lại tái phát. Ngoài ra, trước khi đi ngủ không nên ăn móng giò, để khỏi làm cho máu càng thêm đặc.

Ăn hoa quả có lợi cho sức khỏe, nhưng mỗi loại hoa quả lại có thành phần ding dưỡng khác nhau, nên những người làm công việc khác nhau thì nên ăn những loại hoa quả khác nhau.

Những người làm lao động chân tay, khi cảm thấy mỏi mệt, nên ăn nhiều quả hồng có lợi cho sức khỏe. Bởi vì mỏi mệt thì phần lớn là do thiếu máu, mà trong quả hồng lại giàu nguyên tố sắt, có thể kićh thích sự sinh trưởng của hồng cầu. Cam có thể giúp cho những người lái xe hít nhiều bụi bặm thải ra chất độc trong cơ thể. Dứa tác dụng tiêu viêm và giảm sưng, cải thiện sự tuần hoàn của máu, xúc tiến sự hồi phục căn bệnh viêm ngân và bị thương, vì vậy các vận động viên nên ăn nhiều một chút. Chuối có thể giảm bớt sự căng thẳng, nâng cao hiệu xuất công tác, có thể khiến cho những người tiếp đãi viên phục vụ khách được tốt hơn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp