Tiếng Việt

Mùi hôi trên cơ thể có thể là do rối loạn chức năng tiêu hóa

2013-12-31 15:37:45 CRI

Rối loạn chức năng tiêu hóa, là một trong những nguyên nhân gây đầy bụng, nếu như ăn những thức ăn nhiều chất Hyđrô Các-bon khó tiêu hóa cũng dẫn đến đầy bụng. Trong đậu và rau xanh hàm lượng Hyđrô Các-bon rất cao.

Chức năng tiêu hoá không được tốt, sẽ làm cho da không được bóng mịn, người hôi và giảm sức đề kháng, những hiện tượng này đều là do rối loạn chức năng tiêu hóa gây nên.Còn bình thường bị rối loạn chức năng tiêu hoá nhẹ thì chỉ đầy bụng và táo bón, vậy phải phòng chống như thế nào ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây táo bón, hiện tượng mà chúng ta thường gặp là phân cứng có nhiều chất cặn bã. Những thức ăn thiên nhiên khi vào đến đường tiêu hoá sẽ rất mềm, đây là do những thức ăn này có hàm lượng sơ có thể hút nước để trương lên. Trong rau xanh và hoa quả có nhiều nước. Đối với những loại ngũ cốc như lúa mạch và gạo, nếu như nấu chín, lúa mạch và gạo có thể hút đủ lượng nước, sau khi ăn, vào đến đường tiêu hóa sẽ ướt và mềm ra.

Những thức ăn như, các loại thịt, trứng, các loại ngũ cốc tinh chế đều có thể gây táo bón. Tuy chúng ta không cần phải ăn thêm chất xơ, nhưng chất sơ trong lúa mạch rất có lợi cho sức khỏe. Chất xơ này đã được chứng minh có thể giúp bài tiết chất Côlétxtêrôn, đồng thời có thể làm giảm tốc độ hấp thụ chất Hyđrô Các-bon của cơ thể. Ngoài ra, chất này còn có thể phòng chống táo bón. Trong lúa mạch có chất xơ của mạch, nên ngâm trước rồi mới nấu, nấu xong để nguội mới ăn.

Có một số thức ăn và một số lọai dinh dưỡng có tác dụng chống táo bón. Chúng ta có thể nghiền nát, rồi trộn vào thức ăn. Những thứ đó bao gồm cả Vi-ta-min C. Thế nhưng phần lớn những loại thuốc chữa táo bón, cho dù là những loại thuốc chữa táo bón thiên nhiên đều gây kích thích đường tiêu hóa, bởi vì trong khi phát huy tác dụng, không thể giải quyết được triệt để.

Ngoài ra, ăn nhiều hoa quả, rau xanh và lương thực thô, cộng thêm uống nhiều nước, đây là những điều không thể thiếu được. Đối với một số người mà nói, thừơng xuyên bị táo bón sẽ dẫn đến đầy bụng. Thường xuyên thay đổi thức ăn cũng có thể phòng chống táo bón, nhưng như thế vẫn chưa đủ, bởi vì, những thức ăn này không thể dọn sạch được đường tiêu hóa. Lúc này mấy loại chất sơ đặc biệt hợp lại, có thể giúp làm bong những chất cặn bã bám trên vách đường tiêu hóa.

Cải thiện chức năng tiêu hóa là việc rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Tiêu hóa tốt, sức khỏe được tăng cường, da dẻ mềm mại, mịn màng, mùi khác thường trên cơ thể cũng nhẹ đi, sức đề kháng cũng được tăng cường. Trước hết phải bảo đảm tiêu hoá tốt, sau đó phải hấp thu được tốt, cuối cùng là đại tiện tốt.

Nếu như bạn mắc bệnh đường tiêu hóa, thì tốt nhất là đi tư vấn chuyên gia dinh dưỡng. Thông qua các biện pháp kiểm tra hiện đại và cách điều trị tự nhiên tiên tiến, thì phần lớn bệnh đường tiêu hóa có thể điều trị được. Bạn không cần phải mất nhiều tiền, cũng không cần phải trải qua một quá trình điều trị phức tạp. Chúc bạn luôn bình an, khỏe mạnh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp