Tiếng Việt

Tổng Giám đốc Đài CRI Vương Canh Niên gửi lời chúc mừng năm mới 2017 tới khán thính giả nước ngoài

2017-01-01 14:47:08

Nhân dịp năm mới 2017, thông qua làn sóng điện và mạng In-tơ-nét, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc Vương Canh Niên thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đài CRI gửi lời thăm hỏi chân thành và lời chúc tốt đẹp tới các bạn khán, thính giả ở hải ngoại. Tổng Giám đốc Vương Canh Niên cho biết, năm 2017 theo âm lịch Trung Quốc là năm Đinh Dậu, tức năm cầm tinh con gà, đối với Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc có 75 năm lịch sử mà nói, năm mới có nghĩa là điểm xuất phát mới. Đài CRI sẽ trước sau như một nỗ lực nâng cao năng lực truyền bá thông tin và trình độ phục vụ để bạn bè các nước tìm hiểu, cảm nhận và yêu thích Trung Quốc hơn. Sau đây là toàn văn bài phát biểu nhân dịp năm mới của Tổng Giám đốc Vương Canh Niên.

Các bạn thân mến:

Trong thời khắc tươi đẹp tiễn đưa năm cũ đón chào năm mới này, tôi thay mặt Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc và Đài Phát thanh-Truyền hình In-tơ-nét quốc tế Trung Quốc, và nhân danh cá nhân, xin gửi tới các bạn lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng năm mới, chúc các bạn cát tường như ý, an khang, hạnh phúc.

Cách đây không lâu, Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc đã kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đài, nhận được rất nhiều lời chúc mừng của khán thính giả và cư dân mạng ở hải ngoại. Cư dân mạng Ấn Độ Ra-vi-chan-đran viết trên mạng xã hội rằng: "Từ phát thanh sóng ngắn đến báo điện tử, rồi đến phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng APP trên điện thoại di đông, Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc luôn đồng hành bên tôi, mong quý đài ngày một phát triển, chúc sinh nhật vui vẻ"! Lời chúc ngắn gọn và chất phác đã nói lên tiếng nói từ tận đáy lòng của rất nhiều bạn, cũng phác họa dấu chân tiến cùng thời đại của Đài CRI. Các bạn thân mến, chính vì có sự cổ vũ và quan tâm của các bạn, nhịp bước tiến lên của Đài chúng tôi mới có được nguồn động lực bất tận. Sự phát triển và lớn mạnh của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc không thể tách rời với sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo khán thính giả các nước trên thế giới, nhân đây, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành tới các bạn.

Năm 2016, thế giới lại đi đến một ngã đường then chốt, Trung Quốc đang phát huy vai trò của mình. Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hàng Châu đóng góp trí tuệ của Trung Quốc cho việc quản trị thế giới, nhóm bạn "Một vành đai, một con đường" ngày một rộng lớn, Trung Quốc đã thể hiện phong độ của một nước lớn trách nhiệm trước ánh đèn chói lọi trên vũ đài quốc tế.

Tin tức mới nhất

Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Xin-ga-po mở nghiệp vụ ngân hàng đầu tư
ASEAN2018/04/20 20:37:08April 20 2018 20:52:16

Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Xin-ga-po mở nghiệp vụ ngân hàng đầu tư

Theo tin Mạng Tân Hoa Trung Quốc: Ngân hàng Công thương Trung Quốc Chi nhánh Xin-ga-p

Công ty Airbus và Bộ Quốc phòng Ma-lai-xi-a ký hợp đồng gia hạn dịch vụ
ASEAN2018/04/20 20:36:45April 20 2018 20:52:16

Công ty Airbus và Bộ Quốc phòng Ma-lai-xi-a ký hợp đồng gia hạn dịch vụ

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 18/4

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp