Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Mỹ không phải nước đương sự trong tranh chấp trên Nam Hải, hối thúc Mỹ thận trọng về lời nói và hành động

2017-01-25 12:49:42 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 24/1 cho biết, lập trường của Trung Quốc trên vấn đề Nam Hải là rõ ràng và nhất quán, không thay đổi. Mỹ không phải là nước đương sự trong tranh chấp hữu quan trên Nam Hải. Trung Quốc hối thúc Mỹ tôn trọng sự thật khách quan, thận trọng trong lời nói và hành động, để tránh phương hại tới hòa bình và ổn định của khu vực Nam Hải.

Có phóng viên đề nghị Trung Quốc cho biết có cảm thấy lo ngại hay không về việc Người phát ngôn Nhà Trắng Mỹ Xpê-xơ hôm qua cho biết, nếu hòn đảo và bãi đá liên quan nằm ở vùng biển quốc tế, Mỹ sẽ đảm bảo vùng lãnh thổ quốc tế không bị một nước nào đó chiếm đóng?

Bà Hoa Xuân Oánh đáp lại rằng, Trung Quốc kiên định bảo vệ tự do hàng hải của các nước căn cứ thêo luật pháp quốc tế, kiên định giữ gìn hòa bình và ổn định của Nam Hải.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết, tình hình Nam Hải đã đi lên xu hướng yên tĩnh, Trung Quốc và các nước hữu quan ASEAN đã đạt được nhận thức chung quan trọng, bất cứ nước có trách nhiệm nào đều nên vui mừng trước cục diện và xu thế tốt đẹp này, cũng nên phát huy vai trò tích cực và mang tính xây dựng cho giữ gìn và thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Tin tức mới nhất

Tạp chí “Tự nhiên” Anh cho biết Trung Quốc đang trở thành đầu tàu khoa học vũ trụ
Quốc tế2017/07/27 19:37:19July 28 2017 08:43:30

Tạp chí “Tự nhiên” Anh cho biết Trung Quốc đang trở thành đầu tàu khoa học vũ trụ

Bài viết cho biết, trong vài năm qua, Trung Quốc đã thực hiện nhiều đột phá trong lĩnh vực khoa học vũ trụ; năm 2013, tàu thám hiểm Hằng Nga 3 đổ bộ và đưa một xe tự hành lên Mặt Trăng ...

Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ma-đu-rô cho biết không thừa nhận trừng phạt của Mỹ đối với Vê-nê-xu-ê-la
Quốc tế2017/07/27 17:30:40July 28 2017 08:43:30

Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la Ma-đu-rô cho biết không thừa nhận trừng phạt của Mỹ đối với Vê-nê-xu-ê-la

Cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến của Vê-nê-xu-ê-la dự định sẽ diễn ra vào ngày 30/7. Liên minh phe đối lập từ chối tham gia, đã tổ chức biểu tình quy mô và cuộc trưng cầu ý dân để kháng nghị.

Anh chính thức tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den vào năm 2040
Quốc tế2017/07/27 17:30:11July 28 2017 08:43:30

Anh chính thức tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den vào năm 2040

Đầu tháng nay, Pháp tuyên bố cấm tiêu thụ ô tô chạy xăng và dầu đi-ê-den trước năm 2040. Na-uy trước đó cũng tuyên bố, cấm tiêu thụ ô tô sử dụng nhiên liệu hoá dầu trước năm 2025.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp