Tiếng Việt

Các nơi Trung Quốc đón Tết Nguyên Tiêu bằng các hoạt động đậm đà bản sắc phong tục địa phương

2017-02-12 15:41:40 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Vào rằm tháng Giêng âm lịch, Trung Quốc đón mừng Tết Nguyên Tiêu truyền thống sau Tết Nguyên đán, các nơi Trung Quốc đã tổ chức nhiều hoạt động phong tục dân gian phong phú đa dạng, đậm đà bản sắc, mừng đón đêm trăng đầy đầu tiên của một năm mới âm lịch.

Tối ngày 10/2, vào trước đêm Tết Nguyên Tiêu Đinh Dậu, làng Nhã Vịnh một làng cổ đời Tống ở quận Long Hoa thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam đã tổ chức bữa "Tiệc trăm gà" để thờ cúng tổ tiên theo nghi lễ thời cổ. Trên sân phơi gạo đầu làng, dân làng đặt ghép bàn Bát Tiên thành dãy bàn thờ dài những mấy chục mét, hàng trăm hộ gia đình từng hộ một bày gà luộc, dê luộc, rượu, cơm để thờ cúng tổ tiên.

Tại Đồng Lương, thành phố Trùng Khánh được tôn vinh là "Quê hương múa rồng Trung Quốc", hoạt động diễu hành đèn lồng rồng và múa rồng đã thu hút hàng mấy chục nghìn dân địa phương đến chung vui.

Tại tỉnh Sơn Tây, khi tiếng chuông 0 giờ rằm tháng Giêng vừa ngân lên, hàng vạn các gia đình ở huyện Liễu Lâm thành phố Lã Lương tỉnh Sơn Tây đèn đuốc sáng trưng, tiếng pháo nổ tưng bừng, mở màn cho lễ "Hội Bàn Tử" mỗi năm một lần. "Bàn tử" là một lầu gác tổ hợp được phỏng theo kiến trúc cổ lắp ghép một cách tinh xảo, được mọi người cho là "gác thần phóng đại", hoạt động này diễn ra từ ngày 13 đến ngày 26 tháng Giêng âm lịch, trong đó Tết Nguyên Tiêu là long trọng nhất.

Tại tỉnh Hồ Bắc, Tỷ Quy là quê hương của nhà thơ Khuất Nguyên, thi tổ của dân tộc Trung Hoa, cũng là một trong những nơi bắt nguồn của nền văn hóa Sở, đến nay vẫn giữ gìn rất nhiều phong tục dân gian cổ truyền. Lễ hội hoa đăng Tết Nguyên Tiêu cùng ngày đã khiến người dân và du khách ôn lại ký ức của Tết Nguyên Tiêu tưng bừng náo nhiệt.

Tin tức mới nhất

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị: Kiên trì chủ nghĩa đa phương, hoàn thiện quản trị toàn cầu
Quốc tế2018/05/22 16:18:09May 22 2018 16:24:13

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị: Kiên trì chủ nghĩa đa phương, hoàn thiện quản trị toàn cầu

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, nhóm G20 được thành lập và phát triển là sự thể hiện mới của chủ chủ nghĩa đa phương, cũng là tiến triển quan trọng cải cách quản trị toàn cầu.

Ông Dúc-cơ-bớc sẽ chấp nhận sự "tra hỏi" của Nghị viện châu Âu, Liên minh châu Âu phá vỡ thông lệ cho phát sóng trực tiếp
Quốc tế2018/05/22 16:17:10May 22 2018 16:24:13

Ông Dúc-cơ-bớc sẽ chấp nhận sự "tra hỏi" của Nghị viện châu Âu, Liên minh châu Âu phá vỡ thông lệ cho phát sóng trực tiếp

Điều đáng chú ý là, lần này sẽ phá vỡ thông lệ không phát sóng trực tiếp cuộc họp Chủ tịch đảng đoàn Nghị viện châu Âu, phát sóng trực tiếp toàn bộ quá trình cuộc họp với công chúng.

Trung Quốc mong các bên tôn trọng sự lựa chọn của người dân Vê-nê-xu-ê-la
Quốc tế2018/05/22 16:16:22May 22 2018 16:24:13

Trung Quốc mong các bên tôn trọng sự lựa chọn của người dân Vê-nê-xu-ê-la

Ngày 20/5 theo giờ địa phương Vê-nê-xu-ê-la, Tổng thống đương nhiệm Ma-đu-rô một lần nữa tái đắc cử Tổng thống.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp