Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc kiên quyết phản đối Nhật Bản lôi kéo Mỹ ủng hộ chủ trương lãnh thổ phi pháp của Nhật Bản

2017-02-14 16:12:02 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 13/2, tại Bắc Kinh, liên quan "Tuyên bố chung" của lãnh đạo Nhật Bản và Mỹ mới đây đề cập tới đảo Điếu Ngư cũng như vấn đề Nam Hải, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Nhật và Mỹ cần phải thận trọng về lời nói và hành động, đình chỉ đưa ra những ngôn luận sai lầm, để tránh làm phức tạp hóa vấn đề liên quan, mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho hòa bình và ổn định của khu vực.

Nhật và Mỹ mới đây ra "Tuyên bố chung" nói rằng, Điều 5 trong "Hiệp ước An ninh Mỹ – Nhật" áp dụng cho cả đảo Điếu Ngư. Về việc này, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ cùng ngày, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, đảo Điếu Ngư cũng như các đảo phụ thuộc là lãnh thổ vốn có của Trung Quốc. Trung Quốc kiên quyết phản đối Nhật Bản lôi kéo Mỹ ủng hộ chủ trương lãnh thổ phi pháp của mình với danh nghĩa cái gọi là "Hiệp ước An ninh Mỹ – Nhật".

Về vấn đề Nam Hải, ông Cảnh Sảng cho biết, lập trường của Trung Quốc là nhất quán và rõ ràng. Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các đảo ở Nam Hải cũng như vùng biển xung quanh.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa
Quốc tế2018/07/21 16:36:57July 22 2018 05:04:32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Xê-nê-gan và Ru-an-đa, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài viết có ký tên đăng trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa.

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ
Quốc tế2018/07/21 16:34:20July 22 2018 05:04:32

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ

Ngày 20/7, Tòa án Quận Trung tâm Xơ-un, Hàn Quốc ra phán quyết kết án bà Pắc Gưn-hi 8 năm tù giam bởi các tội như gây thất thoát công quỹ chính phủ, v.v., đồng thời thu hồi 3,3 tỷ won mà bà biển thủ.

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết
Trung Quốc2018/07/21 16:12:24July 22 2018 05:04:32

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết

Được biết, công viên này do Tập đoàn Phục Hoa xây dựng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/7, là công viên giải trí lấy thưởng thức hoa tươi làm chủ đạo lớn nhất thế giới.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp