Tiếng Việt

WHO: chưa thể chứng thực vi rút dịch cúm gia cầm H7N9 có thể lây truyền từ người sang người mang tính liên tục

2017-02-18 17:13:13 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc ngày 17/2 cho biết, mới đây Trung Quốc một lần nữa xuất hiện tình hình dịch cúm gia cầm H7N9, nhưng chưa có chứng cớ cho thấy vi rút cúm gia cầm H7N9 có thể lây truyền từ người sang người mang tính liên tục, giảm thiểu tiếp xúc với gia cầm sống bị nhiễm vi rút và đóng cửa các chợ gia cầm sống là mấu chốt để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Khi trả lời phỏng vấn trên văn bản của phóng viên Tân Hoa xã, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc nêu rõ, kể từ năm 2013 Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện ca bệnh bị nhiễm vi rút cúm gia cầm H7N9 lây từ người sang người đến nay, Trung Quốc đã lần lượt trải qua 5 lần bùng phát dịch cúm gia cầm H7N9 vào mùa đông xuân. Ủy ban Y tế và Kế hoạch hoá gia đình nhà nước Trung Quốc đã thông báo thông tin về dịch bệnh theo yêu cầu quốc tế.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Trung Quốc cho biết, "đa số người bệnh bị lây nhiễm vi rút H7N9 qua tiếp xúc với môi trường như gia cầm bị nhiễm vi rút hoặc chợ gia cầm sống v.v. Dựa trên thông tin được thông báo hiện nay, không có chứng cứ cho thấy vi rút này có khả năng lây truyền từ người sang người mang tính liên tục, thuộc tính của vi rút và đặc trưng bệnh lý của người bệnh cũng không có sự thay đổi rõ rệt".

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa
Quốc tế2018/07/21 16:36:57July 22 2018 05:30:17

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng bài viết có ký tên trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Xê-nê-gan và Ru-an-đa, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài viết có ký tên đăng trên báo giới Xê-nê-gan và Ru-an-đa.

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ
Quốc tế2018/07/21 16:34:20July 22 2018 05:30:17

Bà Pắc Gưn-hi bị tuyên thêm 8 năm tù giam bởi tội gây thất thoát công quỹ chính phủ

Ngày 20/7, Tòa án Quận Trung tâm Xơ-un, Hàn Quốc ra phán quyết kết án bà Pắc Gưn-hi 8 năm tù giam bởi các tội như gây thất thoát công quỹ chính phủ, v.v., đồng thời thu hồi 3,3 tỷ won mà bà biển thủ.

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết
Trung Quốc2018/07/21 16:12:24July 22 2018 05:30:17

Biển hoa bốn mùa dưới núi Ngọc Long Tuyết

Được biết, công viên này do Tập đoàn Phục Hoa xây dựng chính thức đi vào hoạt động ngày 15/7, là công viên giải trí lấy thưởng thức hoa tươi làm chủ đạo lớn nhất thế giới.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp