Tiếng Việt

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị: Mông Cổ là đối tác hợp tác quan trọng trong tiến trình cùng xây dựng "Một vành đai, một con đường"

2017-02-21 15:54:57 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 20/2, tại Bắc Kinh, sau cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mông Cổ Tsend Munkh-Orgil tổ chức buổi họp báo chung.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, Trung Quốc và Công Cổ đã đạt được nhất trí, sẽ sớm ký văn kiện liên Chính phủ về kết nối sáng kiến "Một vành đai, một con đường" với Chiến lược phát triển "Con đường thảo nguyên" của Mông Cổ, điều này có nghĩa là Mông Cổ sẽ trở thành đối tác hợp tác quan trọng trong tiến trình cùng xây dựng "Một vành đai, một con đường", cũng báo hiệu hợp tác giữa Trung Quốc và Mông Cổ sẽ mở ra triển vọng mới, không những có lợi cho phát triển kinh tế-xã hội của Mông Cổ, mà còn rất có lợi cho hợp tác của cả khu vực.

Bộ trưởng Vương Nghị còn cho biết, Trung Quốc, Mông Cổ và Nga là nước láng giềng quan trọng của nhau, việc ba bên tăng cường hợp tác hoàn toàn phù hợp lợi ích chung của nhân dân ba nước. Trung Quốc sẽ cung cấp viện trợ cho Mông Cổ vượt qua khó khăn theo khả năng của mình thông qua các kênh đa phương và song phương như Quỹ Tiện tệ quốc tế. Tin rằng dưới sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và sự nỗ lực của nhân dân Mông Cổ, Mông Cổ sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, đi lên con đường khôi phục phát triển kinh tế.

Tin tức mới nhất

Nghiên cứu cho biết 3 cuộc di dân thời cổ đại hình thành đặc trưng di truyền của người Đông Nam Á
Quốc tế2018/05/21 18:44:00May 22 2018 14:19:15

Nghiên cứu cho biết 3 cuộc di dân thời cổ đại hình thành đặc trưng di truyền của người Đông Nam Á

Trong 50 nghìn năm qua, ít nhất đã diễn ra 3 cuộc di dân quy mô lớn vào khu vực Đông Nam Á, mỗi lần đều có ảnh hưởng rõ rệt đối với bộ gien của người Đông Nam Á ...

Hội nghị Ngoại trưởng G20 khai mạc tại Ác-hen-ti-na
Quốc tế2018/05/21 18:41:52May 22 2018 14:19:15

Hội nghị Ngoại trưởng G20 khai mạc tại Ác-hen-ti-na

Các đại diện G20 như Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Anh Bô-rít Giôn-xơn, Thứ trưởng Ngọại giao Mỹ Xu-li-vân, v.v đã tham dự.

Chi tiêu của du khách Trung Quốc tại Niu Di-lân tăng rõ rệt
Quốc tế2018/05/21 18:38:25May 22 2018 14:19:15

Chi tiêu của du khách Trung Quốc tại Niu Di-lân tăng rõ rệt

Báo cáo cho thấy, trong một năm tính đến cuối tháng 3, tổng số du khách nước ngoài Niu Di-lân vượt 3,8 triệu lượt người, lập mức kỷ lục.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp