Tiếng Việt

Bộ trưởng Vương Nghị nói về vấn đề Nam Hải: Tuyệt đối không cho phép cục diện ổn định lại bị quấy nhiễu và phá vỡ

2017-03-08 17:15:41 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Sáng ngày 8/3, tại Bắc Kinh, khi đề cập đến vấn đề Nam Hải, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, "trong năm vừa rồi, tình hình Nam Hải bấp bênh, cuối cùng đã trở lại yên ổn, không phải là 'có phần hạ nhiệt', mà là 'hạ nhiệt rõ rệt'. Đây là kết quả của những nỗ lực chung của Trung Quốc và các nước ASEAN, là sự may mắn của khu vực, cũng là niềm vui của thế giới".

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, "Vào lúc này, nếu còn có người muốn làm mưa làm gió, gây sự, không những chẳng được lòng người, mà chắc chắn sẽ vấp phải sự tẩy chay của các nước trong khu vực. Chúng tôi tuyệt đối không cho phép cục diện ổn định không dễ có được lại bị quấy nhiễu và phá vỡ".

Cùng ngày, Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Trung Quốc khóa 12 tổ chức họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, trước mắt, "Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải" đang được thực hiện toàn diện và có hiệu quả, tranh chấp cụ thể đã trở lại quỹ đạo đúng đắn là các nước đương sự trực tiếp giải quyết qua đối thoại và hiệp thương.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp