Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Trung Quốc sẽ không cho phép nếu Nhật còn muốn làm mưa làm gió tại Nam Hải

2017-03-24 16:07:54 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh ngày 23/3 cho biết, hiện nay, tình hình khu vực Nam Hải có xu hướng ổn định và chuyển biến tốt, nếu Nhật còn muốn làm mưa làm gió thì Trung Quốc và các nước xung quanh sẽ không cho phép.

Tại buổi họp báo thường kỳ cùng ngày, có phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Trung Quốc trước việc tàu hộ vệ máy bay trực thăng như tàu sân bay lớn nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật “DDH-184Kaga” ngày 22/3 chính thức đưa vào phiên chế đã tăng cường năng lực quân sự tại nước ngoài của Nhật để ứng phó tầm ảnh hưởng ngày một tăng cường của Trung Quốc tại châu Á, thậm chí nói rằng “đây chính là thực lực của Nhật”.

Bà Hoa Xuân Oánh nêu rõ, “Nhật không thể đại diện cho cộng đồng quốc tế”, và cho biết tàu “DDH-184Kaga” từng bị quân Mỹ bắn chìm trong Thế chiến II, Nhật nên rút bài học lịch sử.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp