Tiếng Việt

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân: Các nước ven biển Nam Hải nên khởi xướng và xây dựng các cơ chế hợp tác hữu quan

2017-03-26 16:42:30 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Chiều 25/3, phiên thảo luận Nam Hải trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2017 do Viện Nghiên cứu Nam Hải Trung Quốc tổ chức đã khai mạc tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Phiên thảo luận lần này sẽ diễn ra trong 2 ngày, chủ đề là “Xây dựng Con đường Tơ lụa trên biển thế kỷ 21 và sự phát triển chung ở khu vực Nam Hải mở rộng: Cơ hội và hợp tác trong tình hình mới”. Gần 100 khách mời và học giả đến từ hơn 10 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia phiên thảo luận lần này.

Nhận lời mời, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân đã tham dự và có bài phát biểu đề dẫn mang tựa đề “Thúc đẩy vững chắc hợp tác giữa các nước ven biển Nam Hải” tại Lễ khai mạc. Thứ trưởng cho biết, từ năm ngoái đến nay, dưới sự nỗ lực chung của Trung Quốc và các nước ASEAN, tình hình Nam Hải nhìn chung duy trì ổn định, không ngừng xuất hiện đà phát triển tích cực.

Thứ trưởng cho biết, các nước ven biển Nam Hải nên tích cực tham khảo những kinh nghiệm thành công của các khu vực khác trên thế giới, khởi xướng và xây dựng các cơ chế hợp tác hữu quan, xây dựng mặt bằng hoạt động hiệu quả để tăng thêm sự tin cậy lẫn nhau, tăng cường hợp tác và cùng hưởng lợi ích dưới tiền đề không ngăn cản chủ trương mỗi bên.

Thứ trưởng còn cho biết, các nước ven biển Nam Hải có thể triển khai hợp tác cụ thể, thiết thực và cơ chế hóa trong các lĩnh vực như phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ trên biển, bảo vệ môi trường biển và tính đa dạng sinh học biển, nghiên cứu khoa học biển, an ninh hàng hải, v.v., đồng thời có thể trao đổi ý kiến về những vấn đề hữu quan bằng phương thức thích hợp.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 20 2018 13:10:01

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 20 2018 13:10:01

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 20 2018 13:10:01

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp