Tiếng Việt

Nhân sỹ các giới Hồng Công cho rằng phát biểu của lãnh đạo Trung ương khi tiếp Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Công Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã chỉ rõ định hướng quản lý và điều hành chính sách của Đặc khu Hành chính Hồng Công, Trung Quốc trong tương lai

2017-04-13 15:40:12 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 11/4, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã lần lượt tiếp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Công nhiệm kỳ thứ 5. Bài phát biểu của hai Nhà lãnh đạo trong buổi tiếp đã gây tiếng vang lớn trong các giới Hồng Công. Nhân sỹ các giới cho rằng, Lãnh đạo Trung ương đã gửi gắm hy vọng đối với Trưởng Đặc khu Hành chính nhiệm kỳ mới, chỉ rõ định hướng phát triển của Hồng Công trong tương lai. Miễn là quán triệt thực hiện đúng đắn và toàn diện phương châm "Một nước hai chế độ" và Luật Cơ bản, thì Hồng Công chắc chẵn sẽ có tương lai tươi đẹp hơn nữa.

Chủ tịch Hiệp hội Ngành phần mềm Hồng Công Dương Toàn Thịnh nêu rõ, khi tiếp bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, quyết tâm của Trung ương về kiên trì phương châm "Một nước hai chế độ", "Người Hồng Công quản lý Hồng Công", và tự trị cao độ là kiên định bất di bất dịch, sẽ không thay đổi và không dao động.

Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Ngành chứng khoán vốn Trung Quốc Hồng Công Tạ Dũng Hải cho rằng, Hồng Công là trung tâm tài chính quốc tế, rất nhiều chính sách mở cửa trong lĩnh vực kinh tế nhà nước đều được ưu tiên thực thi tại Hồng Công, sau này, Hồng Công sẽ phát huy vai trò lớn hơn về mặt phối hợp phát triển kinh tế nhà nước.

Tin tức mới nhất

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:58March 24 2018 06:45:44

Xe lái tự động chính thức lên đường thử nghiệm ở Bắc Kinh

Được biết, những xe lái tự động được cấp biển này đã thông qua các trình tự tập huấn lái thử trên sân khép kín, đánh giá năng lực lái xe tự động và giám định của chuyên gia.

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh
Trung Quốc2018/03/23 18:21:12March 24 2018 06:45:44

Mùa Xuân về, phong cảnh đẹp như tranh

Mùa Xuân về, vạn vật sống lại. Đất đai Trung Hoa tràn đầy sức sống, phong cảnh đẹp như tranh.

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai
Quốc tế2018/03/23 17:29:56March 24 2018 06:45:44

Mỹ, Anh, Nhật, Ô-xtrây-li-a tổ chức diễn tập cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai

Cuộc diễn tập do Mỹ chủ đạo này bắt đầu diễn ra sau trận sóng thần Đông Nam Á tháng 12 năm 2004, hiện đã trở thành cuộc diễn tập giảm nhẹ thiên tai đa quốc gia quy mô lớn nhất của khu vực này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp