Tiếng Việt

“Sự biến hình” của người lao động

2017-04-28 17:49:07 Hãng tin TQ

Theo tờ Bắc Kinh Buổi chiều: Trang điểm tinh tế, quần áo đẹp, bài trí cảnh tinh tế, chuyên viên trang điểm, người tạo mẫu, kỹ sư ánh sáng và nhiếp ảnh gia chạy trước chạy sau phục vụ cho từng người...đối với 5 người lao động bình thường ở khu phố Bắc Uyển quận Thông Châu, thành phố Bắc Kinh mà nói, đây còn là lần đầu tiên trong đời họ có sự trải nghiệm được chụp như vậy. Hoạt động được khu phố Bắc Uyển mệnh danh là "Sự biến hình" của người lao động bình thường này có nguyên do rất đơn giản, tức là mong những người lao động bình thường đến từ cơ sở, có thể nhận được món quà Ngày Quốc tế Lao động khác thường, đồng thời cũng mong những khoảnh khắc tươi đẹp được máy ảnh ghi lại này có thể khơi dậy mối quan tâm và kính trọng của xã hội đối với những người lao động ở cơ sở.

Bà Trương Tú Vân, 53 tuổi, là người bản xứ quận Thông Châu, sau khi nghỉ hưu từ nhà máy bà đã tham gia Đội hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh, biểu hiện ưu tú của bà không những khiến bà trở thành một người lãnh đạo quản lý Đội hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh gồm hơn 130 người, mà còn khiến bà trở thành một tấm gương ai ai cũng biết ở Thông Châu. Công việc tình nguyện này của bà là phụ trách hướng dẫn hành khách đáp xe văn minh, giữ gìn trật tự ở bến xe buýt.

Ông Lan Ân Lâm, năm nay 62 tuổi, là người Bàn Cẩm, Liêu Ninh, 10 năm trước ông trở thành người gác cổng bình thường ở quận Thông Châu, ngày nay sau 10 năm, ông không những đã xây dựng được tình bạn chân thành như người thân trong gia đình với cư dân khu chung cư, mà còn trở thành "người quản gia" danh xứng với thực ở nơi đây, cư dân khu chung cư đi du lịch hoặc đi công tác đều giao chìa khóa nhà cho ông, nhờ ông trông hộ chậu cây cảnh, chậu hoa, cá vàng. Sự nhiệt tình và tháo vát của ông đã đổi lại sự tin tưởng và yêu mến của các cư dân.

Tin tức mới nhất

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau
Trung Quốc2018/08/17 19:04:35August 20 2018 13:06:52

Lễ Thất Tịch cùng ôn lại những tháng năm kết tóc bên nhau

Ngày 16/8, các vị người cao tuổi đến dự lễ Thất Tịch đã cùng chia sẻ chiếc bánh ca tô.

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới
Trung Quốc2018/08/17 19:03:45August 20 2018 13:06:52

Các Thanh thiếu niên đến “hội tụ” tại Đại hội ropot thế giới

Đúng vào dịp nghỉ hè, Đại hội ropot thế giới tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Dược Sáng Bắc Kinh đã thu hút rất đông các thanh thiếu niên đến “hội tụ” với nhau.

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ
Quốc tế2018/08/17 19:02:40August 20 2018 13:06:52

Điều tra chứng rõ, chính sách thuế quan của Mỹ đã làm tổn hại đến lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ

khoảng 68% các doanh nghiệp chế tạo và 44% các doanh nghiệp dịch vụ qua điều tra đều cho rằng, thời gian gần đây, Mỹ nâng thuế nhập khẩu đã dẫn đến giá thành của các doanh nghiệp tăng cao.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp