Tiếng Việt

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc: Chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang có ý nghĩa quan trọng đối với việc định hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước

2017-05-11 16:12:38 CRIonline

Theo tin Đài chúng tôi: Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang sẽ tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và tham dự Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" từ ngày 11 đến ngày 15/5. Ngày 10/5, tại Bắc Kinh, trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi cho biết, đây là chuyến thăm Trung Quốc lần nữa của Lãnh đạo Việt Nam sau chuyến thăm đầu năm của Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, có ý nghĩa quan trọng đối với định hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước. Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, hai nước sẽ tiếp tục duy trì trao đổi chiến lược về hợp tác giữa hai bên cũng như tình hình thế giới và khu vực. Đại sứ cho biết, trong thời gian vừa qua, các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao giữa hai nước hết sức thường xuyên, Lãnh đạo hai Đảng và hai nước đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng, định hướng lớn để không ngừng tăng cường và củng cố quan hệ hai nước trong giai đoạn hiện nay.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, trong thời gian ở thăm Trung Quốc, Chủ tịch Trần Đại Quang còn sẽ gặp gỡ nhiều lãnh đạo chủ chốt của Trung Quốc, tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường", gặp gỡ nhiều người đứng đầu và nguyên thủ các nước tham dự Diễn đàn. Bên lề chuyến thăm, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ tham dự Tọa đàm Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc năm 2017 do hai nước phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh với quy mô khoảng 500 đại biểu doanh nghiệp hai nước tham dự.

Đại sứ Đặng Minh Khôi còn cho biết, Việt Nam là một trong những nước tích cực ủng hộ sáng kiến "Một vành đai, một con đường" ngay từ đầu. Việc Chủ tịch Trần Đại Quang đến thăm Trung Quốc và tham dự Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế "Một vành đai, một con đường" cho thấy Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ủng hộ Trung Quốc tổ chức thành công Diễn đàn lần này. Đại sứ tin tưởng chắc chắn rằng, trong khuôn khổ sáng kiến "Một vành đai, một con đường", không gian hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc hết sức rộng mở.

Tin tức mới nhất

Mỹ công bố báo cáo "Chiến lược quốc phòng" cho biết ưu tiên cạnh tranh với nước lớn
Quốc tế2018/01/20 15:45:12January 20 2018 20:54:32

Mỹ công bố báo cáo "Chiến lược quốc phòng" cho biết ưu tiên cạnh tranh với nước lớn

Báo cáo vẫn coi "liên quân quốc tế" do Mỹ đứng đầu là một phần quan trọng trong chiến lược quốc phòng của Mỹ.

Tổng thống Pháp Ma-crông cho biết Brexit sẽ không cản trở hợp tác cấp cao Anh – Pháp
Quốc tế2018/01/20 15:28:18January 20 2018 20:54:32

Tổng thống Pháp Ma-crông cho biết Brexit sẽ không cản trở hợp tác cấp cao Anh – Pháp

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc hội đàm, ông Ma-crông cho biết, ông tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Anh trong vấn đề Brexit, nhưng lấy làm tiếc về điều đó.

Tờ "Thời báo châu Âu": Trung Quốc tăng tốc chuyển đổi mô hình kinh tế mang lại cơ hội cho hợp tác Trung Quốc – châu Âu
Quốc tế2018/01/20 15:27:20January 20 2018 20:54:32

Tờ "Thời báo châu Âu": Trung Quốc tăng tốc chuyển đổi mô hình kinh tế mang lại cơ hội cho hợp tác Trung Quốc – châu Âu

Bài báo viết, các mặt hàng thâm dụng lao động hiện vẫn là mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Trung Quốc, bên cạnh đó, xuất khẩu ô tô, máy tính và điện thoại di động tăng trưởng nhanh chóng.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp