Tiếng Việt

Phóng viên Việt Nam Thành Trung: Kết thúc tốt đẹp hoạt động “Phóng viên trong và ngoài nước CRI khám phá Hà Nam 2017”

2017-06-14 17:05:20 CRIonline

13 giờ 04 phút chiều 14/6, đoàn tàu cao tốc mang số hiệu G662 Trịnh Châu Đông - Bắc Kinh Tây đã đưa đoàn phóng viên trong và ngoài nước CRI về Bắc Kinh, kết thúc tốt đẹp chuyến khám phá văn hóa truyền thống cũng như hoạt động phỏng vấn tại Hà Nam.

Trong hoạt động lần này các phóng viên đã có chuyến khám phá văn hóa truyền thống của mảnh đất địa linh nhân kiệt, được nhiều triều đại trong lịch sử Trung Quốc chọn làm nơi định đô - cố đô Lạc Dương. Các di tích văn hóa ở đây như hang đá Long Môn, chùa Bạch mã đã mang lại những cảm nhận khác nhau trong mỗi các phóng viên, như sự huyền diệu, triết lý sâu sa của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Nếu cố đô Lạc Dương mang đến sự huyền ảo tâm linh và văn hóa huyền bí, thì Trịnh Châu lại là một thành phố công nghiệp đang trở mình một cách mạnh mẽ để vươn lên trở thành một trong những thành phố hàng đầu trong lĩnh vực lưu thông phân phối hàng hóa gữa Trung Quốc và các nước trên thế giới, trở thành trung tâm công nghệ sáng tạo tiên tiến, công nghiệp nặng Trung Quốc, v.v..

Lạc Dương thành phố địa linh

Lạc Dương, là vùng đất địa linh, về mặt tâm linh mà nói, đây là vùng đã đã hấp thu những tinh túy của Trung Nguyên. Dù đi đâu đến đâu vẫn có cảm giác như tìm được bản ngã của mình, từ hang đá Long Môn đến chùa Bạch Mã, mỗi nơi đều mang đến một cảm giác phiêu bồng, huyền bí khó tả.

Ngày nay Lạc Dương đã rất phát triển, đã có nhiều tòa nhà cao tầng, hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện, Lạc Dương của nhiều năm trước đã phát triển rất nhiều, nhưng có nhiều con phố vẫn giữ lại một nét cổ kính của Lạc Dương. Mặc dù vậy, thành phố này vốn là một nơi địa linh nhân kiệt, từ thời cổ đại đều là nơi định đô của nhiều triều đại khác nhau, do vậy, khi đặt chân lên mảnh đất này, bạn sẽ có cảm giác đắm mình vào vòng xoáy của thời gian, vì dường như có thể bạn sẽ không biết tâm thế của bạn đang nằm trong thời đại nào, hết thời đại này đến thời đại khác, rất khác nhau. Để cảm nhận được sự linh thiêng của mảnh đất cố đô này, hãy dùng tấm lòng chân thật của bạn.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cảng Mô-rê-xbi bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê
2018/11/15 19:48:29November 16 2018 03:02:00

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cảng Mô-rê-xbi bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê

Tối ngày 15/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới cảng Mô-rê-xbi, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê, gặp gỡ Lãnh đạo các quốc đảo trên Thái Bình Dương ...

Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết dỡ bỏ trừng phạt đối với Eritrea
2018/11/15 17:39:51November 16 2018 03:02:00

Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết dỡ bỏ trừng phạt đối với Eritrea

Do bị tình nghi ủng hộ tổ chức cực đoan “Al Shabaab” của Xô-ma-li-a, Hội đồng Bảo an thực thi cấm vận vũ khí đối với Eritrea từ năm 2009, nhưng Eritrea luôn bác bỏ cáo buộc này.

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 khai mạc tại Thâm Quyến
2018/11/15 17:39:04November 16 2018 03:02:00

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 khai mạc tại Thâm Quyến

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 đã khai mạc tại Thâm Quyến ngày 14/11, hơn 60 đoàn đến từ hơn 40 nước, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp