Tiếng Việt

Bắc Kinh sẽ xây dựng 1,5 triệu căn hộ nhà ở trong 5 năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường

2017-06-16 18:20:51

Bắc Kinh sẽ xây dựng 1,5 triệu căn hộ nhà ở trong 5 năm tới nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường

Ngày 15/6, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà ở và Xây dựng đô thị nông thôn thành phố Bắc Kinh Trâu Kình Tùng cho biết, Bắc Kinh đã áp dụng nhiều biện pháp kiềm chế có hiệu quả đà quá nóng của thị trường bất động sản. 5 năm tới, Bắc Kinh sẽ xây dựng 1,5 triệu căn hộ nhà ở, bao gồm 250 nghìn căn hộ "mua để ở" và 200 nghìn căn hộ giá thấp, diện tích vừa phải (giá thấp hơn giá trung bình của thành phố, diện tích dưới 90m2), để nhiều cư dân "có nhà ở" hơn.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà ở và Xây dựng đô thị nông thôn thành phố Bắc Kinh Trâu Kình Tùng cho biết, từ tháng 4 năm nay, để tiếp tục hoàn thiện hệ thống cung cấp nhà ở của Bắc Kinh, thành phố Bắc Kinh sẽ bỏ ra không dưới 30% nguồn cung nhà ở từ trong dự án nhà ở cho thuê công cộng, nhà ở "mua để ở", để phân phối cho "người Bắc Kinh mới" có công ăn việc làm ổn định lâu dài ở Bắc Kinh. Ông nói:

"'Người Bắc Kinh mới' cũng tức là dân số thường trú ngoại tỉnh, đã chiếm đến 37,2% trong hơn 21,7 triệu dân số thường trú tại Bắc Kinh. Họ đã có những đóng góp rất lớn cho xây dựng và quản lý đô thị của Bắc Kinh. Cần phải dành sự tôn trọng và công nhận đối với những đóng góp của họ, đưa họ vào phạm vi bảo đảm nhà ở, thể hiện sự bao dung và biết ơn vốn có của thành phố Bắc Kinh."

Được biết, trong 1,5 triệu căn hộ nhà ở, có 1 triệu căn hộ có quyền sở hữu, 500 nghìn căn hộ dùng để cho thuê. Trong căn hộ có quyền sở hữu, nhà ở thương mại chiếm khoảng 700 nghìn căn hộ, bao gồm 250 nghìn căn hộ "mua để ở", 250 nghìn căn hộ nhà ở loại cải thiện và 200 nghìn căn hộ nhà ở giá thấp, diện tích vừa phải.

Về vấn đề một số "người Bắc Kinh cũ" lo ngại "có phải đã giành chiếc bánh ga tô của họ hay không", ông Trâu Kình Tùng cho biết, Bắc Kinh phải làm lớn chiếc bánh ga tô, để người Bắc Kinh mới, người Bắc Kinh cũ cùng chia sẻ thành quả cải cách. Ông nói:

"Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố kế hoạch cung cấp đất 5 năm tới, sẽ xây dựng 1,5 triệu căn hộ nhà ở các loại trong 5 năm tới, trong đó có 250 nghìn căn hộ "mua để ở", điều này đã tăng mức lớn so với 50 nghìn căn hộ công bố năm ngoái. Hiện nay 250 nghìn căn hộ, dành 30% cũng tức là 75 nghìn căn hộ cho "người Bắc Kinh mới", "người Bắc Kinh cũ" còn có 175 nghìn căn hộ, mọi người đều đã cùng chia sẻ hoa hồng cải cách, chiếc bánh ga tô đã làm lớn."

Ngoài ra, ngoài việc tăng cường nguồn cung nhà ở, Bắc Kinh còn nhiều biện pháp kiềm chế nhu cầu mùa nhà ở để đầu cơ, đầu tư. Ông Trâu Kình Tùng chỉ rõ, từ năm 2012 đến nay, Bắc Kinh cả thảy đã công bố hơn 40 chính sách điều tiết thị trường bất động sản. Tháng 3 năm nay, trước dấu hiệu quá nóng xuất hiện trên thị trường nhà ở cũ của Bắc Kinh, các ban ngành liên quan của thành phố Bắc Kinh đã lần lượt ban hành 18 biện pháp chính sách về các mặt hạn chế nghiêm ngặt việc mua nhà ở, vay tín dụng, tăng nguồn cung cấp đất thổ cư, v.v, đã kiềm chế có hiệu quả đà quá nóng của thị trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường thông qua tăng nguồn cung nhà ở.

Ông Trâu Kình Tùng nhấn mạnh, bước tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng nhà ở mang tính bảo đảm xoay quanh định vị "mua nhà để ở chứ không phải đầu cơ".

Tin tức mới nhất

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài TQ lần thứ 9 tại Bắc Kinh, thúc đẩy xây dựng "Một vành đai, một con đường"
Trung Quốc2017/11/22 18:49:45November 23 2017 00:49:03

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài TQ lần thứ 9 tại Bắc Kinh, thúc đẩy xây dựng "Một vành đai, một con đường"

Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài Trung Quốc lần thứ 9 ngày 21/11 đã diễn ra tại Bắc Kinh.

Ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm Phúc Kiến trở thành nhà trọ của dân
Trung Quốc2017/11/22 18:45:00November 23 2017 00:49:03

Ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm Phúc Kiến trở thành nhà trọ của dân

Trung tuần tháng 11, những ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm, Phúc Kiến, Trung Quốc đã thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Thanh Đảo Sơn Đông: Động vật kiểm tra sức khỏe qua mùa đông
Trung Quốc2017/11/22 18:40:58November 23 2017 00:49:03

Thanh Đảo Sơn Đông: Động vật kiểm tra sức khỏe qua mùa đông

Gần đây, Thế giới động vật hoang dã rừng Thanh Đảo Sơn Đông đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho động vật hoang dã như hổ siberia, hà mã ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp