Tiếng Việt

Quý Châu Trung Quốc và các nước dọc tuyến “Con đường Tơ lụa trên biển” có hợp tác ngày càng gắn bó

2017-06-23 16:34:01 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Hội nghị các thị trưởng giữa tỉnh Quý Châu, Trung Quốc và các nước xung quanh tối 22/6 đã diễn ra tại Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, một số quan chức tỉnh, thành chủ quản hành chính của 5 nước như Việt Nam, Ma-lai-xi-a, Man-đi-vơ, v.v., đã tham dự.

Các tỉnh, thành của 5 nước xung quanh là tỉnh Nghệ An của Việt Nam, Bộ Nhà ở và Cơ sở hạ tầng Man-đi-vơ, tỉnh Miền Nam của Xri Lan-ca, bang Xa-ra-oác và thành phố Xi-bu của Ma-lai-xi-a, tỉnh Gia-va và thành phố Xi-rê-bôn của In-đô-nê-xi-a.

Lâu nay, tỉnh Quý Châu và các nước xung quanh đã triển khai giao lưu và hợp tác hữu nghị với nhiều hình thức, thu được thành quả nổi bật. Quý Châu đã tổ chức nhiều hoạt động quan trọng mang tính quốc tế như Hội chợ – Triển lãm kỹ thuật số, Diễn đàn quốc tế Quý Dương về văn minh sinh thái, Tuần giao lưu giáo dục Trung Quốc – ASEAN, v.v., tăng thêm tính sôi động về mở cửa đối ngoại và sự giao lưu giữa Quý Châu với các nước xung quanh.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp