Tiếng Việt

Cơ quan truyền thông dòng chính các nước dọc “Một vành đai, một con đường” thăm Trung tâm Hội chợ Quảng Châu

2017-07-06 16:34:38 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Hoạt động phỏng vấn đưa tin về Quảng Châu của Cơ quan truyền thông dòng chính các nước dọc "Một vành đai, một con đường" mới đây đã đến thăm Trung tâm Hội chợ Quảng Châu, cảm nhận tìm hiểu những thay đổi trong thông thương với nước ngoài từ trước đến nay của Quảng Châu.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam Lương Anh tuấn cho biết, Hội chợ Quảng Châu là Hội chợ được tổ chức sớm nhất, quy mô lớn nhất, trình độ cao nhất, mặt hàng triển lãm phong phú nhất, số người tham gia đông nhất và hiệu quả tốt nhất của Trung Quốc. Tổ chức 60 năm qua, Hội chợ này đã phát huy vai trò quan trọng trong việc trao đổi và phát triển thương mại giữa Trung Quốc và các nước trên thế giới, đặc biệt là trong phát triển thương mại giữa Trung Quốc và việt Nam. Tôi nghĩ đây là kênh lý tưởng nhất mở rộng quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Được biệt, hoạt động này từ ngày 3-8/7 diễn ra tại Quảng Châu, khoảng 50 phóng viên của cơ quan truyền thông đến từ 12 nước như Việt Nam, Pa-ki-xtan, Hàn Quốc, Cam-pu-chia, Nê-pan, Lào, In-đô-nê-xi-a, v.v đã tham gia hoạt động.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp