Tiếng Việt

Bộ Thương mại Trung Quốc: 5 năm tới đầu tư trực tiếp nước ngoài của Trung Quốc sẽ vượt 750 tỉ USD

2017-07-28 17:30:48 Tân Hoa Xã

Bộ Thương mại Trung Quốc: 5 năm tới đầu tư trực tiếp nước ngoài của Trung Quốc sẽ vượt 750 tỉ USD

Ngày 27/7, tại buổí họp báo, Người Phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, 5 năm tới, Trung Quốc sẽ nhập khẩu hơn 8.000 tỉ USD hàng hóa, đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ vượt 750 tỉ USD. Bên cạnh đó, ông khuyến nghị, doanh nghiệp trong nước cần quyết sách thận trọng trong các lĩnh vực đầu tư bất động sản, khách sạn, rạp chiếu phim, v.v ở nước ngoài.

Tại buổi họp báo trong ngày, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc chúng tôi, Người Phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, 5 năm tới, Trung Quốc sẽ nhập khẩu hơn 8.000 tỉ USD hàng hóa, trong đó, nhập khẩu của các nước dọc "Một vành đai, một con đường" sẽ chiếm 40%. Động thái này mang lại cơ hội thương mại to lớn cho các nước. Người Phát ngôn Cao Phong nói:

"5 năm tới, Trung Quốc sẽ nhập khẩu hơn 8.000 tỉ USD hàng hóa, đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ vượt 750 tỉ USD. Trong đó, sẽ nhập khẩu 2.000 tỉ USD hàng hóa của các nước dọc "Một vành đai, một con đường" và đầu tư 150 tỉ USD sang các nước dọc "Một vành đai, một con đường". Điều này sẽ mang lại cơ hội thương mại to lớn cho các nước."

Gần đây, Trung Quốc không ngừng tăng cường giám sát quản lý việc đầu tư ra nước ngoài trong khi không ngừng mở rộng mức độ mở cửa đối ngoại. Là một trong các cơ quan giám sát quản lý, ông Cao Phong cùng ngày chỉ rõ, đối với đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực bất động sản, khách sạn, rạp chiếu phim, giải trí và câu lạc bộ thể thao, khuyến nghị các doanh nghiệp cần quyết sách thận trọng. Ông nói:

"Chúng tôi ủng hộ các doanh nghiệp trong nước đầu tư ra nước ngoài chân thực và phù hợp quy định theo nguyên tắc thị trường và quy tắc thông lệ quốc tế, đặc biệt là ủng hộ các đầu tư ra nước ngoài trong xây dựng "Một vành đai, một con đường", hợp tác năng lực sản xuất quốc tế, chuyển đổi nâng cấp công nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng các ban, ngành hữu quan làm tốt công tác phòng ngừa rủi ro trong đầu tư ra nước ngoài, đảm bảo đầu tư ra nước ngoài phát triển lành mạnh, quy phạm và có trật trự. Đối với các lĩnh vực bất động sản, khách sạn, rạp chiếu phim, giải trí và câu lạc bộ thể thao, chúng tôi khuyến nghị các doanh nghiệp cần quyết sách thận trọng."

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp