Tiếng Việt

Công bố Báo cáo điều tra về lưu học sinh Trung Quốc về nước làm việc và khởi nghiệp năm 2017 tại Bắc Kinh

2017-08-13 16:20:55 CRIonline

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 12/8, tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Cơ quan tham vấn toàn cầu hóa CCG và Công ty Highpin Trung Quốc đã phối hợp công bố Báo cáo điều tra về lưu học sinh Trung Quốc về nước làm việc và khởi nghiệp năm 2017.

Báo cáo cho thấy, các lưu học sinh giữ thái độ khẳng định đối với hiệu quả và giá trị du học, hơn một nửa số lưu học sinh cho rằng có thể lấy lại giá thành kinh tế du học trong vòng 5 năm, các lưu học sinh về nước có sự chuyển biến tốt rõ rệt trong việc hội nhập cuộc sống và công việc trong nước; các ngành công nghệ thông tin, thông tin-viễn thông, điện tử và In-tơ-nét vượt ngành tài chính, trở thành những ngành nghề thu hút số lưu học sinh về nước làm việc đông nhất, tỷ lệ làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân và dân doanh ngày một tăng; các lưu học sinh về nước khởi nghiệp tập trung vào các ngành công nghệ sáng tạo và dịch vụ hiện đại, các thành phố đặc sắc tuyến 2 trở thành miền đất mới cho các lưu học sinh về nước khởi nghiệp.

Tính đến cuối năm 2016, Trung Quốc có hơn 2 triệu 651 nghìn lưu học sinh về nước, chỉ riêng năm 2016 là có hơn 432 nghìn lưu học sinh tốt nghiệp về nước.

Tin tức mới nhất

Khai mạc cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ
Quốc tế2017/11/18 15:21:53November 19 2017 09:03:51

Khai mạc cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ

Cuộc diễn tập trong ban chỉ huy và diễn tập thực binh cứu trợ thiên tai và viện trợ nhân đạo giữa Quân đội Trung – Mỹ đã khai mạc tại bang Ô-hai-ô, Mỹ.

Bộ Nội vụ Cam-pu-chia yêu cầu đóng băng tiền lương của các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc
ASEAN2017/11/18 15:21:01November 19 2017 09:03:51

Bộ Nội vụ Cam-pu-chia yêu cầu đóng băng tiền lương của các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc

Ngày 17/11, Bộ Nội vụ Cam-pu-chia gửi công hàm tới Tổng Cục Ngân khố Cam-pu-chia, yêu cầu đóng băng tiền lương của tất cả các quan chức địa phương đảng Cứu nguy dân tộc.

Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng trong phát triển bền vững
ASEAN2017/11/18 15:20:12November 19 2017 09:03:51

Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng trong phát triển bền vững

Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN Từ Bộ cho biết, Trung Quốc và ASEAN đứng trước cơ hội hợp tác quan trọng và triển vọng rộng lớn trong thực hiện kinh tế-xã hội phát triển bền vững.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp