Tiếng Việt

Trung Quốc thúc giục mạnh mẽ Mỹ, Nhật chấm dứt ngôn luận sai lầm trên vấn đề đảo Điếu Ngư và Nam Hải

2017-08-19 15:35:09 Xin Hua

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh thúc giục mạnh mẽ Mỹ, Nhật áp dụng thái độ có trách nhiệm trên vấn đề đảo Điếu Ngư và Nam Hải, chấm dứt phát biểu ngôn luận sai lầm, làm nhiều việc có lợi cho hoà bình và ổn định của khu vực.

Mới đây, Mỹ, Nhật đã ra Tuyên bố chung Ủy ban tư vấn an ninh Mỹ-Nhật sau Hội đàm Ngoại giao Quốc phòng 2 2 Mỹ-Nhật, tái khẳng định điều thứ 5 của "Hiệp ước bảo vệ an ninh Mỹ-Nhật" thích hợp cho đảo Điếu Ngư, và bày tỏ cái gọi là "quan ngại nghiêm trọng" tới tình hình Nam Hải.

Người Phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết, Trung Quốc bày tỏ quan ngại nghiêm trọng đối với ngôn luận trên của Mỹ, Nhật. Trung Quốc có lập trường nhất quán và rõ ràng trên vấn đề đảo Điếu Ngư và Nam Hải. Quyết tâm và ý trí bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước mình của Chính phủ và nhân dân Trung Quốc là bất di bất dịch. Cái gọi là "Hiệp ước bảo vệ an ninh Mỹ-Nhật" là sản phẩm của thời kỳ chiến tranh lạnh, không nên dùng để đọc thuộc lòng cho chủ trương phi pháp của Nhật, không được phương hại tới chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi liên quan của Trung Quốc.

Bà Hoa Xuân Oánh cho biết, tình hình Nam Hải hiện nay ổn định và có xu hướng phát triển tốt, các đối thoại và hiệp thương liên quan giữa Trung Quốc và các nước ASEAN không ngừng thu được tiến triển tích cực. Mỹ, Nhật không phải là nước đương sự trong vấn đề Nam Hải, đáng nhẽ phải thận trọng trong lời nói lẫn hành động, tôn trọng sự nỗ lực của các nước trong khu vực giải quyết hòa bình tranh chấp liên quan thông qua hiệp thương đàm phán, chứ không phải đi ngược lại.

Tin tức mới nhất

Số người tham quan Bảo tàng Cố Cung trong năm lần đầu tiên đột phá 17 triệu
2018/12/17 17:56:55December 18 2018 04:32:06

Số người tham quan Bảo tàng Cố Cung trong năm lần đầu tiên đột phá 17 triệu

Theo Tân Hoa xã: Mới đây, Cố Cung hay còn gọi là Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp