Tiếng Việt

Mở ra mô hình hợp tác “Nhóm BRICS ”, các nhà lãnh đạo mười nước thảo luận kế hoạch hợp tác phát triển tại Hội nghị Đối thoại tại Hạ Môn

2017-09-06 16:47:52 cri

Mở ra mô hình hợp tác “Nhóm BRICS ”, các nhà lãnh đạo mười nước thảo luận kế hoạch hợp tác phát triển tại Hội nghị Đối thoại tại Hạ Môn

Là điểm sáng đổi mới sáng tạo của Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm BRICS tại Hạ Môn, sáng ngày 5/9, Hội nghị Đối thoại giữa các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Hạ Môn. Các nhà lãnh đạo mười nước gồm năm nước Nhóm BRICS và Ai Cập, Mê-hi-cô, Tát-gi-ki-xtan, Ghi-nê và Thái Lan đã cùng thảo luận kế hoạch hợp tác phát triển xoay quanh chủ đề "Sâu sắc hợp tác cùng có lợi, thúc đẩy cùng phát triển", đã tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho sâu sắc hợp tác Nam-Nam, thực hiện chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030.

"Tôi xin tuyên bố bắt đầu Hội nghị Đối thoại giữa các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển."

Là đại diện các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, năm nước Nhóm BRICS luôn dốc sức cho triển khai đối thoại hợp tác giữa các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển. Kể từ năm 2013, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm BRICS hàng năm đều do nước chủ nhà đứng ra mời một số nước ngoài Nhóm BRICS triển khai đối thoái giao lưu. Năm nay nước chủ nhà Trung Quốc có sự đổi mới sáng tạo, đã mời năm nước Ai Cập, Mê-hi-cô, Tát-gi-ki-xtan, Ghi-nê và Thái Lan đại diện cho các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới tham dự Hội nghị Đối thoại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, sự đối thoại này có lợi cho tăng cường hợp tác đoàn kết giữa các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển, có lợi cho bản thân cơ chế Nhóm BRICS.

Tại Hội nghị Đối thoại, Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, bước vào thế kỷ mới đến nay, sự trỗi dậy nhóm của các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển đã trở thành xu hướng thời đại không thể đảo ngược.

"Mấy năm qua, tỉ lệ đóng góp của các nước này đối với tăng trưởng kinh tế thế giới đứng vững ở hàng đầu, năm 2016 đạt 80%, là động cơ chính xứng với danh nghĩa. Các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển đứng trước cơ hội phát triển hiếm có, bên cạnh đó, môi trường bên ngoài của các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển cũng phức tạp cam go hơn, đối mặt với với tình hình mới, các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển cần chung lưng đấu cật, kiên định niềm tin, chung tay tạo ra môi trường phát triển có lợi, nỗ lực thực hiện sự phát triển lớn hơn, góp phần lớn hơn cho tăng trưởng kinh tế thế giới."

Tin tức mới nhất

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay
2018/09/22 16:39:07September 22 2018 23:01:04

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay

Thử trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 21/9 cho biết, lệnh trừng phạt đối với Nga mà Mỹ tuyên bố ngày 20/9 đã là lần thứ 60 kể từ năm 2011 đến nay.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình
2018/09/22 16:37:33September 22 2018 23:01:04

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình

Tổng Thư ký Gu-tê-rết cho biất, sự theo đuổi chung đối với hòa bình khiến mọi người tề tựu tại Liên Hợp Quốc. Hòa bình đang đứng trước rủi ro, Liên Hợp Quốc tuyện đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình.

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày
2018/09/22 16:36:24September 22 2018 23:01:04

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày

Người phát ngôn chính phủ Tan-da-ni-a cho biết, tính đến ngày 21/9, sự cố chìm tàu đã làm ít nhất 131 người gặp nạn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp