Tiếng Việt

Sự nghiệp từ thiện của Trung Quốc xuất hiện đặc điểm mới

2017-09-08 15:16:28 cri

Ngày 5/9 là Ngày Từ thiện Trung Quốc lần thứ 2. Kể từ ngày 1/9/2016, Luật Từ thiện đã chính thức thi hành được một năm. Một năm qua, Luật Từ hiện thúc đẩy sự nghiệp từ thiện Trung Quốc đã có những phát triển gì ? Ý thức và hành động từ thiện của toàn xã hội có những tiến bộ gì ? Làm thế nào thúc đẩy sự nghiệp từ thiện mở ra cục diện mới ?

Thứ trưởng Bộ Dân chính Trung Quốc Cố Triều Hi cho biết, sau khi ban hành Luật Từ thiện, "Dự thảo Điều lệ phục vụ tình nguyện" kết nối với Luật Từ thiện đã được Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện xem xét thông qua, công tác sửa đổi "Điều lệ Đăng ký Quản lý đoàn thể xã hội", "Điều lệ Quản lý Quỹ", "Điều lệ thi hành tạm thời về đăng ký và quản lý các đơn vị phi doanh nghiệp tư nhân" đã giành được tiến triển khá lớn. Hệ thống chế độ sự nghiệp từ thiện Trung Quốc đã cơ bản hình thành.

Bên cạnh đó, các địa phương đưa sự nghiệp từ thiện vào quy hoạch tổng thể phát triển xã hội, biện pháp chính sách nângđỡ hỗ trợ tổ chức từ thiện của chính quyền ngày một hoàn thiện, cường độ mua dịch vụ với tổ chức từ thiện cũng tiếp tục tăng mạnh.

Thứ trưởng Cố Triều Hi cho biết, theo yêu cầu của Luật Từ thiện, Bộ Dân chính đã thông qua tuyển chọn công khai chỉ định kênh công khai thông tin quyên góp trên in-tơ-nét đợt đầu, đã hoạt động trực tuyến kênh công khai thông tin từ thiện mang tên "Từ thiện Trung Quốc" và hệ thống thông tin phục vụ của người tình nguyện toàn quốc, đã cơ bản hoàn thành công tác xây dựng kênh thông tin các lực lượng xã hội tham gia cứu trợ thiên tai.

Con số của kênh thông tin "Từ thiện Trung Quốc" cho biết, tính đến 12 giờ ngày 5/9/2017, cơ quan dân chính các cấp cả thảy đã nhận định và đăng ký 2.142 tổ chức từ thiện.

Thứ trưởng Cố Triều Hi cho biết, theo đà thi hành Luật Từ thiện, phát triển sự nghiệp từ thiện của Trung Quốc đã giành được sức sống mới, xuất hiện năm đặc điểm mới.

Một là, năng lực gây quỹ của tổ chức từ thiện nâng cao rõ rệt. Những năm gần đây năng lực tổ chức động viên sự quyên góp của xã hội của tổ chức từ thiện nâng cao rõ rệt, từ năm 2006 mỗi năm quyên góp chưa đến 10 tỉ Nhân dân tệ phát triển đến 5 năm lại đây mỗi năm quyên góp trên 50 tỉ Nhân dân tệ.

Tin tức mới nhất

Một tàu hút cát trên có thuyền viên Trung Quốc bị lật trên vùng biển gần Ma-lai-xi-a
ASEAN2018/03/22 14:15:59March 22 2018 14:27:14

Một tàu hút cát trên có thuyền viên Trung Quốc bị lật trên vùng biển gần Ma-lai-xi-a

Theo thông tin của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ma-lai-xi-a, trên tàu hút cát có 16 thuyền viên Trung Quốc, trong đó có 3 thuyền viên được cứu.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc cho biết việc nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G của Trung Quốc đứng trong Top đầu thế giới, nhấn mạnh hội nhập sâu vào kinh tế thực
Trung Quốc2018/03/22 14:14:46March 22 2018 14:27:14

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc cho biết việc nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G của Trung Quốc đứng trong Top đầu thế giới, nhấn mạnh hội nhập sâu vào kinh tế thực

Trước mắt, công nghệ 5G toàn cầu đang ở trong thời kỳ then chốt phát triển tăng tốc, không ít nhà mạng nước ngoài đều đang dốc sức thúc đẩy triển khai ứng dụng thương mại công nghệ 5G ...

Cựu Tổng thống Pháp Xác-cô-di bị triệu tập vì tình nghi nhận tiền quyên góp chính trị
Quốc tế2018/03/21 18:40:47March 22 2018 14:27:14

Cựu Tổng thống Pháp Xác-cô-di bị triệu tập vì tình nghi nhận tiền quyên góp chính trị

Tuy báo giới từng nhiều lần phanh phui ông Xác-cô-di bị tình nghi nhận tiền quyên góp chính trị phi pháp từ Li-bi, nhưng đây là lần đầu tiên ông bị triệu tập vì việc này.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp