Tiếng Việt

Sự nghiệp từ thiện của Trung Quốc xuất hiện đặc điểm mới

2017-09-08 15:16:28 cri

Ngày 5/9 là Ngày Từ thiện Trung Quốc lần thứ 2. Kể từ ngày 1/9/2016, Luật Từ thiện đã chính thức thi hành được một năm. Một năm qua, Luật Từ hiện thúc đẩy sự nghiệp từ thiện Trung Quốc đã có những phát triển gì ? Ý thức và hành động từ thiện của toàn xã hội có những tiến bộ gì ? Làm thế nào thúc đẩy sự nghiệp từ thiện mở ra cục diện mới ?

Thứ trưởng Bộ Dân chính Trung Quốc Cố Triều Hi cho biết, sau khi ban hành Luật Từ thiện, "Dự thảo Điều lệ phục vụ tình nguyện" kết nối với Luật Từ thiện đã được Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện xem xét thông qua, công tác sửa đổi "Điều lệ Đăng ký Quản lý đoàn thể xã hội", "Điều lệ Quản lý Quỹ", "Điều lệ thi hành tạm thời về đăng ký và quản lý các đơn vị phi doanh nghiệp tư nhân" đã giành được tiến triển khá lớn. Hệ thống chế độ sự nghiệp từ thiện Trung Quốc đã cơ bản hình thành.

Bên cạnh đó, các địa phương đưa sự nghiệp từ thiện vào quy hoạch tổng thể phát triển xã hội, biện pháp chính sách nângđỡ hỗ trợ tổ chức từ thiện của chính quyền ngày một hoàn thiện, cường độ mua dịch vụ với tổ chức từ thiện cũng tiếp tục tăng mạnh.

Thứ trưởng Cố Triều Hi cho biết, theo yêu cầu của Luật Từ thiện, Bộ Dân chính đã thông qua tuyển chọn công khai chỉ định kênh công khai thông tin quyên góp trên in-tơ-nét đợt đầu, đã hoạt động trực tuyến kênh công khai thông tin từ thiện mang tên "Từ thiện Trung Quốc" và hệ thống thông tin phục vụ của người tình nguyện toàn quốc, đã cơ bản hoàn thành công tác xây dựng kênh thông tin các lực lượng xã hội tham gia cứu trợ thiên tai.

Con số của kênh thông tin "Từ thiện Trung Quốc" cho biết, tính đến 12 giờ ngày 5/9/2017, cơ quan dân chính các cấp cả thảy đã nhận định và đăng ký 2.142 tổ chức từ thiện.

Thứ trưởng Cố Triều Hi cho biết, theo đà thi hành Luật Từ thiện, phát triển sự nghiệp từ thiện của Trung Quốc đã giành được sức sống mới, xuất hiện năm đặc điểm mới.

Một là, năng lực gây quỹ của tổ chức từ thiện nâng cao rõ rệt. Những năm gần đây năng lực tổ chức động viên sự quyên góp của xã hội của tổ chức từ thiện nâng cao rõ rệt, từ năm 2006 mỗi năm quyên góp chưa đến 10 tỉ Nhân dân tệ phát triển đến 5 năm lại đây mỗi năm quyên góp trên 50 tỉ Nhân dân tệ.

Tin tức mới nhất

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay
2018/09/22 16:39:07September 22 2018 23:04:48

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay

Thử trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 21/9 cho biết, lệnh trừng phạt đối với Nga mà Mỹ tuyên bố ngày 20/9 đã là lần thứ 60 kể từ năm 2011 đến nay.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình
2018/09/22 16:37:33September 22 2018 23:04:48

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình

Tổng Thư ký Gu-tê-rết cho biất, sự theo đuổi chung đối với hòa bình khiến mọi người tề tựu tại Liên Hợp Quốc. Hòa bình đang đứng trước rủi ro, Liên Hợp Quốc tuyện đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình.

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày
2018/09/22 16:36:24September 22 2018 23:04:48

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày

Người phát ngôn chính phủ Tan-da-ni-a cho biết, tính đến ngày 21/9, sự cố chìm tàu đã làm ít nhất 131 người gặp nạn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp