Tiếng Việt

Trung Quốc đã thực hiện được mục tiêu sa mạc hóa tăng trưởng ở số không

2017-09-12 14:16:30 cri

Kỳ họp lần thứ 13 các bên tham gia "Công ước Liên Hợp Quốc về chống sa mạc hóa" (UNCCD) đã khai mạc ngày 11/9 tại Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng. Trong thư mừng, Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Trung Quốc sẽ kiên định thi hành nghĩa vụ của Công ước, trước sau như một tăng cường giao lưu và hợp tác với các nước thành viên và tổ chức quốc tế, cùng nỗ lực vì xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn theo mục tiêu được Hội nghị các bên tham gia Công ước lần này xác định.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đã đọc thư mừng của Chủ tịch Tập Cận Bình và phát biểu đề dẫn tại Lễ Khai mạc. Phó Thủ tướng Uông Dương nói, Trung Quốc sẽ nghiêm chỉnh thi hành cam kết trịnh trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc năm 2015.

"Lấy thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 làm nhiệm vụ của mình, lấy ý tưởng phát triển mới làm dẫn dắt, coi phòng chống sa mạc hóa là nội dung quan trọng của xây dựng văn minh sinh thái, tăng cường toàn diện giao lưu hợp tác quốc tế, nỗ lực đi lên con đường kết hợp giữa cải tạo hệ sinh thái hoang mạc và cải thiện dân sinh đặc sắc Trung Quốc."

Sa mạc hóa được ví là "Ung thư của Trái đất", là vấn đề nan giải trong lĩnh vực sinh thái toàn cầu. Thư ký Điều hành Ban Thư ký Công ước Liên Hợp Quốc về chống sa mạc hóa, bà Monique Barbut cho biết, tất cả đất nông nghiệp chất lượng tốt trên toàn thế giới đã giảm thiểu ở mức 20% mỗi năm. Chỉ trong 18 tháng vừa qua, đã có 20 quốc gia tuyên bố ở trong tình trạng khẩn cấp hạn hán. Năm 2017 có tới 810 triệu dân số cần viện trợ lương thực, một phần nguyên nhân trong đó tức là hạn hán và xung đột khu vực. Bà Monique Barbut chỉ rõ, các nước như Trung Quốc, v.v đã cung cấp kinh nghiệm rất tốt cho phòng chống sa mạc hóa toàn cầu.

"Trung Quốc hiện có nhiều kinh nghiệm tiên tiến trong phục hồi đất đai. Qua phục hồi, đất đai khô cằn sẽ giành được cuộc sống mới. Từ cao nguyên Hoàng Thổ đến sa mạc Kubuqi ở Ordos, đất đai suy thoái đã được phục hồi. Dưới sự dốc sự hợp tác của người dân, doanh nghiệp tư nhân và chính quyền, 6.000 km vuông sa mạc Kubuqi đã được phục hồi. 102.000 người đã thoát nghèo, hệ thống sinh thái và phát triển nhân loại phơi phới vươn lên."

Tin tức mới nhất

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài
2019/02/17 17:19:17February 18 2019 00:30:51

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài

Theo Hãng tin Trung Quốc: Công ty TNHH Tề Tề Cáp Nhĩ thuộc Tập đoàn Trung X

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55
2019/02/17 17:17:59February 18 2019 00:30:51

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/2, giờ địa phương, Ủy viên Bộ Chính trị

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu
2019/02/17 17:16:43February 18 2019 00:30:51

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu

Theo Hãng tin Trung Quốc: Xem biểu diễn, ngắm hoa đăng, thưởng thức các món ăn

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp