Tiếng Việt

Trung Quốc đã thực hiện được mục tiêu sa mạc hóa tăng trưởng ở số không

2017-09-12 14:16:30 cri

Kỳ họp lần thứ 13 các bên tham gia "Công ước Liên Hợp Quốc về chống sa mạc hóa" (UNCCD) đã khai mạc ngày 11/9 tại Ordos, Nội Mông, Trung Quốc. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng. Trong thư mừng, Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Trung Quốc sẽ kiên định thi hành nghĩa vụ của Công ước, trước sau như một tăng cường giao lưu và hợp tác với các nước thành viên và tổ chức quốc tế, cùng nỗ lực vì xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn theo mục tiêu được Hội nghị các bên tham gia Công ước lần này xác định.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương đã đọc thư mừng của Chủ tịch Tập Cận Bình và phát biểu đề dẫn tại Lễ Khai mạc. Phó Thủ tướng Uông Dương nói, Trung Quốc sẽ nghiêm chỉnh thi hành cam kết trịnh trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc năm 2015.

"Lấy thực hiện Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 làm nhiệm vụ của mình, lấy ý tưởng phát triển mới làm dẫn dắt, coi phòng chống sa mạc hóa là nội dung quan trọng của xây dựng văn minh sinh thái, tăng cường toàn diện giao lưu hợp tác quốc tế, nỗ lực đi lên con đường kết hợp giữa cải tạo hệ sinh thái hoang mạc và cải thiện dân sinh đặc sắc Trung Quốc."

Sa mạc hóa được ví là "Ung thư của Trái đất", là vấn đề nan giải trong lĩnh vực sinh thái toàn cầu. Thư ký Điều hành Ban Thư ký Công ước Liên Hợp Quốc về chống sa mạc hóa, bà Monique Barbut cho biết, tất cả đất nông nghiệp chất lượng tốt trên toàn thế giới đã giảm thiểu ở mức 20% mỗi năm. Chỉ trong 18 tháng vừa qua, đã có 20 quốc gia tuyên bố ở trong tình trạng khẩn cấp hạn hán. Năm 2017 có tới 810 triệu dân số cần viện trợ lương thực, một phần nguyên nhân trong đó tức là hạn hán và xung đột khu vực. Bà Monique Barbut chỉ rõ, các nước như Trung Quốc, v.v đã cung cấp kinh nghiệm rất tốt cho phòng chống sa mạc hóa toàn cầu.

"Trung Quốc hiện có nhiều kinh nghiệm tiên tiến trong phục hồi đất đai. Qua phục hồi, đất đai khô cằn sẽ giành được cuộc sống mới. Từ cao nguyên Hoàng Thổ đến sa mạc Kubuqi ở Ordos, đất đai suy thoái đã được phục hồi. Dưới sự dốc sự hợp tác của người dân, doanh nghiệp tư nhân và chính quyền, 6.000 km vuông sa mạc Kubuqi đã được phục hồi. 102.000 người đã thoát nghèo, hệ thống sinh thái và phát triển nhân loại phơi phới vươn lên."

Tin tức mới nhất

Nhật hoàng A-ki-hi-tô bày tỏ phản tỉnh sâu sắc nhân ngày Nhật Bản đầu hàng 15/8
Quốc tế2018/08/16 19:08:13August 17 2018 13:21:37

Nhật hoàng A-ki-hi-tô bày tỏ phản tỉnh sâu sắc nhân ngày Nhật Bản đầu hàng 15/8

Tại "Lễ tưởng niệm những người chết trận toàn quốc" do Chính phủ Nhật Bản tổ chức, Nhật hoàng A-ki-hi-tô sắp thoái vị lần cuối cùng tham dự.

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ
Quốc tế2018/08/16 19:07:30August 17 2018 13:21:37

Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ếc-đô-gan ngày 14/8 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay các sản phẩm điện tư do Mỹ sản xuất như điện thoại di động Apple ...

WHO lo ngại vi-rút E-bô-la tràn lan tại Cộng hoà Dân chủ Công-gô
Quốc tế2018/08/16 19:06:32August 17 2018 13:21:37

WHO lo ngại vi-rút E-bô-la tràn lan tại Cộng hoà Dân chủ Công-gô

ông cảm thấy lo ngại hơn đối với tình hình phòng chống dịch bệnh của địa phương, nguyên nhân chính là tình hình an ninh của vùng này tiếp tục căng thẳng ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp