Tiếng Việt

Các nhân sĩ ASEAN mong Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN

2017-09-15 16:09:23 CRIonline

Hội thảo Thương mại và Đầu tư Trung Quốc – Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN (BIMP-EAGA) ngày 14/9 diễn ra tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Là một trong các hội nghị liên quan Hội nghị Cấp cao Thương mại và Đầu tư Trung Quốc – ASEAN lần thứ 14, hội thảo lần này tập trung thảo luận tiềm năng và cơ hội của Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN, hơn 200 đại diện đến từ Trung Quốc, Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Phi-li-pin đã tham dự Hội thảo.

Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN được thành lập vào năm 1994, là một trong ba cơ chế hợp tác tiểu vùng trong nội khối ASEAN, phạm vi bao gồm Bru-nây và một số khu vực của các nước Ma-lai-xi-a, In-đô-nê-xi-a, Phi-li-pin, nhằm thúc đẩy các khu vực kém phát triển và khu vực lân cận phát triển thông qua bổ trợ kinh tế cũng như chia sẻ nguồn lực và thị trường.

Chủ tịch luân phiên Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN A-lôn-tô cho biết mong tăng trường hợp tác trong các mặt như kết nối, thực phẩm, du lịch, môi trường, văn hóa và giáo dục, cũng mong đợi thiết lập quan hệ đối tác hợp tác tốt hơn với các nền kinh tế lớn như Trung Quốc, góp phần lớn hơn cho thực hiện Tầm nhìn năm 2025 của Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN.

Từ năm 2005 Trung Quốc trở thành đối tác phát triển của Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN đến nay, giao lưu và hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, nhân văn không ngừng được sâu sắc. Đươc biết, từ năm 2005 đến năm 2016, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và 4 nước Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN đã tăng 62%.

Tổng Lãnh sự In-đô-nê-xi-a tại Quảng Châu Ra-tu Xin-vi Ga-ya-tri (Ratu Silvy Gayatri) cho biết, các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực của In-đô-nê-xi-a, trong đó chủ yếu là ngành công nghiệp, vốn thực hiện đạt hơn 6 tỷ đô-la Mỹ. Hiện nay, In-đô-nê-xi-a trọng điểm phát triển các lĩnh vực du lịch, cơ sở hạ tầng, ngành dịch vụ, v.v., mong nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào ngành dịch vụ.

Số liệu cho thấy, những năm qua, tổng vốn đầu tư vào Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN trung bình tăng 31,4%, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chiếm hơn 70%.

Các nhân sĩ ASEAN phổ biến cho rằng, Khu vực Tăng trưởng miền Đông ASEAN mong thúc đẩy thương mại, du lịch và đầu tư, đặc biệt mong tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển thông qua giao lưu đi lại và trao đổi hàng hóa.

Tin tức mới nhất

Hoạt động "Ánh sáng, hình bóng, đêm Hồng Công" sẽ diễn ra tại Hồng Công
Trung Quốc2017/11/23 18:08:27November 24 2017 02:37:43

Hoạt động "Ánh sáng, hình bóng, đêm Hồng Công" sẽ diễn ra tại Hồng Công

Tại hoạt động, nhiều nghệ sĩ tạo hình bóng bằng ánh sáng sẽ kết hợp khéo léo các cảnh quan và công trình kiến trúc biểu tượng với nghệ thuật ánh sáng và hình bóng ...

Sân bóng đá mi-ni trên không trong nội thành
Trung Quốc2017/11/23 18:07:34November 24 2017 02:37:43

Sân bóng đá mi-ni trên không trong nội thành

Từ trên cao nhìn xuống, giữa các toà nhà chung cư màu xám, sân bóng đá hình chữ "T" xanh mướt của một trường học rất bắt mắt ...

Lưu học sinh châu Phi tại Trung Quốc học tập trở thành cô gái nổi tiếng trên mạng In-tơ-nét
Trung Quốc2017/11/23 18:06:48November 24 2017 02:37:43

Lưu học sinh châu Phi tại Trung Quốc học tập trở thành cô gái nổi tiếng trên mạng In-tơ-nét

Ruth, 22 tuổi, đến từ Nai-rô-bi, Kê-ni-a, hiện là sinh viên năm thứ ba của Đại học Sư phạm Thiên Tân, Trung Quốc ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp