Tiếng Việt

142 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã thành lập 516 Học viện Khổng Tử-đào tạo hơn 7 triệu học viên

2017-10-06 15:43:22 CRIonline

Học viện Khổng Tử, cơ quan giao lưu văn hóa đối ngoại của Trung Quốc phát triển bừng bừng trong 13 năm được thành lập, 142 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã thành lập hơn 500 Học viện Khổng Tử và hàng nghìn Lớp học Khổng Tử ở các trường trung học và tiểu học, lũy kế đào tạo hơn 7 triệu học viên.

Nhằm thúc đẩy tiếng Trung đi ra thế giới nhanh hơn, nâng cao tầm ảnh hưởng của tiếng Trung, kể từ năm 2004, Trung Quốc tìm kiếm thành lập Học viện Khổng Tử, cơ quan giáo dục phi lợi nhuận với tôn chỉ là dạy tiếng Trung và quảng bá văn hóa Trung Quốc tại nước ngoài trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm quảng bá và giới thiệu ngôn ngữ dân tộc của các nước Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Phó Tổng Giám đốc Tổng bộ Học viện Khổng Tử Mã Tiễn Phi cho biết, Học viện Khổng Tử phát triển bừng bừng trong 13 năm được thành lập, tính đến nay, lũy kế đã đào tạo hơn 7 triệu học viên.


"Hiện nay, chúng tôi đã thành lập 516 Học viện Khổng Tử và 1.076 Lớp học Khổng Tử ở các trường trung học và tiểu học tại 142 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, lũy kế đào tạo hơn 7 triệu học viên, gần 1 triệu lượt người đã tham gia các hoạt động văn hóa của Học viện Khổng Tử, Học viện Khổng Tử nhận được sự hoan nghênh rộng rãi của nhân dân các nước".

Uy-ni-xiu, sinh viên Đại học Liên bang Mi-nát Gê-ra-ít (Minas Gerais) Bra-xin là một trong những học viên của Học viện Khổng Tử. Bạn cho biết, bạn đã đặt tên tiếng Trung là Trương Tư Triết, năm nay nhận được học bổng đến Đại học Ngoại thương Trung Quốc học tập 1 năm. Nhắc đến cuộc sống học tập tại Học viện Khổng Tử, bạn thao thao bất tuyệt:


"Tôi học tiếng Trung từ tháng 3 năm ngoái, Học viện Khổng Tử dạy học rất thú vị, hàng năm đều thay đổi giáo viên, năm nào cũng có giáo viên mới từ Trung Quốc đến, các thầy cô thường rất trẻ. Chẳng hạn như trên lớp, các thầy cô sẽ giới thiệu cho chúng tôi về nền ẩm thực Trung Quốc, thói quen ra sao, có những khác biệt gì với đất nước chúng tôi, chứ không chỉ đơn thuần là buổi giảng dạy bình thường. Hơn nữa, mỗi Học viện Khổng Tử đều tổ chức hoạt động văn hóa, như thư pháp và Thái cực quyền. Một lần, chúng tôi đã tham gia hoạt động về ẩm thực Trung Quốc, chúng tôi đã làm bánh bao, đó là lần đầu tiên tôi ăn bánh bao".

Tin tức mới nhất

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền
2018/09/20 17:52:17September 20 2018 22:38:12

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 19/9, tại Xin-ga-po, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ
2018/09/20 17:50:53September 20 2018 22:38:12

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/9, Ủy ban Chống tham nhũng Ma-lai-xi-a cho biết

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp