Tiếng Việt

Môi trường kinh doanh của Trung Quốc được ưu hoá mang lại lợi ích cho doanh nghiệp có vốn nước ngoài

2017-10-12 14:02:00 cri

Gần đây, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi, người phụ trách của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng nước ngoài đầu tư tại Trung Quốc như GE, EY, Master Card, Kollmorgen...cho biết, doanh nghiệp của họ thiết thực cảm nhận sự thay đổi tích cực của thị trường Trung quốc trong 5 năm qua, và trở thành người được hưởng lợi từ các chính sách liên quan của Trung Quốc. Cùng với sác sáng kiến và kế hoạch như "Một vành đai, một con đường", "Trung Quốc sản xuất 2025", v.v không người được đẩy mạnh, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Trung Quốc phổ biến nghi nhận triển vọng thị trường và kinh tế Trung Quốc.

Phó Tổng Giám đốc toàn cầu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Trung Hoa của Công ty Giê-nê-rôn Mô-tơ, tập đoàn công nghiệp số dẫn đầu thế giới Đoàn Tiểu Anh cho biết, môi trường kinh doanh của Trung Quốc đang không ngừng được ưu hoá, các cấp chính quyền tiếp tục thúc đẩy cắt giảm thủ tục phê duyệt hành chính và phân quyền, đã xây dựng lên một loạt mặt bằng dịch vụ và cơ chế điều phối làm việc hướng tới doanh nghiệp, điều này góp phần tích cực cho công ty "giảm giá thành kinh doanh, nâng cao hiệu quả".

Bà Đoàn Tiểu Ah cho biết, năm 2013 Khu Thương mại tự do Thượng Hải chính thức thành lập, đã khiến Công ty Giê-nê-rôn Mô-tơ cảm nhận được sự tiện lợi chính sách trong nhiều lĩnh vực như quản lý hành chính công thương, hải quan, kiểm nghiệm, v.v.


"Tôi nhận thấy khác với trước đây, cả quá trình chính sách được đơn giản hoá và quy trình được đẩy nhanh. Bên cạnh đó khi gặp phải vấn đề trong quá trình này sẽ có cán bộ chuyên môn phụ trách giải quyết kịp thời".

Ông Bôn-gát đến từ Đức, là đối tác hợp tác của công ty dịch vụ thuế EY, một trong 4 công ty kiểm toán lớn trên toàn cầu, đã làm việc và sinh sống tại Trung Quốc 20 năm, đích thân chứng kiến kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh chóng và thị trường không ngừng mở cửa. Ông cho biết, nghiệp vụ tại Trung Quốc của Công ty EY tăng trưởng nhanh chóng cùng với sự phát triển của kinh tế Trung Quốc, sự thay đổi tích cực của thị trường Trung Quốc trong những năm gần đây khiến công ty EY được hưởng lới rất nhiều.


"Trong 5 năm qua, chúng tôi rất bài lòng trước sự biểu hiện của công ty EY tại Trung Quốc. Mấy năm qua Trung Quốc đã thiết lập khu thương mại tự do, không ngừng giảm bớt các điều khoảng trong danh mục hạn chế và không khuyến khích. Hiện nay khách hàng của chúng tôi có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc một cách tự do hơn, vì thế chúng tôi cũng có thể cung cấp các dịch vụ liên quan tốt hơn, bên cạnh đó chúng tôi cũng ghi nhận có rất nhiều công ty nước ngoài đang đi vào Trung Quốc".

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp