Tiếng Việt

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây nêu bật thế mạnh về dân tộc và ASEAN

2017-10-12 17:09:07 cri

Ngày 10/5/2010, đồng chí Tập Cận Bình, lúc đó là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc đi khảo sát, điều tra nghiên cứu ở trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, thăm sinh viên và giáo viên các dân tộc cũng như lưu học sinh các nước Đông Nam Á theo học ở trường này. Tổng Bí thư Tập Cận Bình đánh giá trường Đại học Dân tộc Quảng Tây có tầm ảnh hưởng quan trọng ở Quảng Tây, những năm qua, trường đã nêu bật thế mạnh về dân tộc và ASEAN, nhận được sự khẳng định của Tổng Bí thư. 

Bí thư Đảng ủy Đại học Dân tộc Quảng Tây Biện Thành Lâm

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây có hơn 20 nghìn sinh viên thuộc 51 dân tộc đang theo học, trong đó, sinh viên dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Kể từ thành lập đến nay, Đại học Dân tộc Quảng Tây lũy kế đã đào tạo hơn 200 nghìn cán bộ và nhân tài chuyên nghiệp dân tộc thiểu số cho đất nước, nhất là khu vực dân tộc thiểu số, là trường đại học đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số nhiều nhất Quảng Tây, từng 4 lần được bình bầu là tập thể gương mẫu Toàn quốc về đoàn kết dân tộc và cùng tiến bộ. Bí thư Đảng ủy Đại học Dân tộc Quảng Tây Biện Thành Lâm đã giới thiệu tình hình Tổng Bí thư Tập Cận Bình thị sát trường. Ông nói: 

"Trong chuyến thị sát, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã khẳng định thành tích đào tạo nhân tài của trường mình. Tổng Bí thư nói, 'Đây là một trường đại học có nhiều bộ môn, 50 chuyên ngành, hơn 20 nghìn sinh viên. Với quy mô này, khái quát mà nói, đây là một trường có tầm ảnh hưởng quan trọng ở Quảng Tây, đào tạo rất nhiều cán bộ dân tộc địa phương cho Quảng Tây, phản ánh đây là một cơ sở quan trọng đào tạo nhân tài, thu được nhiều thành quả'. 'Ở đây, tôi trông thấy hy vọng. Đại học Dân tộc Quảng Tây còn có một đặc điểm là có nhiều sinh viên dân tộc thiểu số. Đất nước chúng ta là một đất nước nhiều dân tộc, dân tộc Trung Hoa là cộng đồng nhiều dân tộc, là một chỉnh thể xé không rách, tách không rời. Vì vậy, sinh viên theo học tại Đại học Dân tộc Quảng Tây sau này còn phải trở thành tấm gương thi hành chính sách đoàn kết, tiến bộ dân tộc, đóng góp sức mình cho thúc đẩy đại gia đình gồm nhiều dân tộc của chúng ta hài hòa, cùng phát triển".

Tin tức mới nhất

Quan chức các nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công đánh giá cao hợp tác Lan Thương – Mê-công
2018/12/14 16:45:02December 14 2018 22:46:05

Quan chức các nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công đánh giá cao hợp tác Lan Thương – Mê-công

Theo tin Đài chúng tôi: Hội nghị Ngoại trưởng về Hợp tác Lan Thương – Mê-công l&a

Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc tìm kiếm phát triển nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường
2018/12/14 16:43:54December 14 2018 22:46:05

Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc tìm kiếm phát triển nhân kỷ niệm 90 năm thành lập trường

Theo tin Đài chúng tôi: Trường Đại học Quảng Tây Trung Quốc được thành lập vào năm 19

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp