Tiếng Việt

Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN lần thứ 23 diễn ra tai Xin-ga-po

2017-10-13 16:32:03 cri

Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN diễn ra trong hai ngày đã khai mạc ngày 12/10 tại Xin-ga-po, 10 nước ASEAN sẽ tiến hành thảo luận về các vấn đề như quy hoạch giao thông cũng như phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Bên cạnh đó, ASEAN còn sẽ tổ chức hội nghị với các nước đối tác đối thoại như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trung quốc Đới Đông Xương tham dự hội nghị.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối An ninh quốc gia Xin-ga-po Tiêu Chí Hiến đã chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN lần thứ 23 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác giao thông giữa các nước thành viên ASEAN. Ông chỉ rõ, giao thông là trụ cột quan trọng cho thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế cũng như giao lưu quốc tế của ASEAN, bởi vậy các nước ASEAN cần phải tiếp tục hợp tác, hướng tới tầm nhìn phát triển ASEAN kết nối hiệu quả cao.

Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN hàng năm các các nước thành viên luân phiên chủ trì, Xin-ga-po chủ trì hội nghị lần trước là năm 2007. Để phối hợp hội nghị lần này, Xin-ga-po đã tổ chức Triển lãm mang tên "Giao thông trong tương lai", giới thiệu các công nghệ mới như ô-tô không người lái, tháp kiểm soát không lưu kỹ thuật số thông minh cũng như cần cẩu của bến cảng tự động hoá, v.v.

Trung Quốc là nước đối tác đối thoại của ASEAN, trong thời gian diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Giao thông ASEAN, Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN sẽ tổ chức hội nghị đối thoại. Ngoài ra, Xin-ga-po, nước chủ nhà hội nghị lần này đã bố trí cho Đoàn đại biểu Trung Quốc tham quan nhà ga tàu điện ngầm Ca-ki Bu-kít do Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc Công ty Xin-ga-po xây dựng, ga tàu điện ngầm này khánh thành vào tháng 7/2016 và ngày 15 tháng này sẽ đưa vào hoạt động. Cơ quan giao thông đường bộ Xin-ga-po rất hài lòng với chất lượng thi công của công ty Trung Quốc, bởi vậy đã bố trí cho Đoàn đại biểu Trung Quốc đến tham quan nhà ga tàu điện ngâm sắp mở cửa với công chúng. Đại diện Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc Công ty Xin-ga-po Diệp Tân Tường cho phóng viên biết, Tập đoàn Xây dựng Trung Quốc cả thảy nhận thầu xây dựng 4 ga tàu điện nhầm ở Xin-ga-po, trong đó hai nhà ga đã hoà thành. Phía Xin-ga-po rất hài lòng với tiến độ dự án, chất lượng thi công, an toàn, v.v của công ty Trung Quốc.

Điều đáng chú ý là, các đoàn tàu vận hành trên tuyến tàu điện ngâm sắp khai thông này đều do Tập đoàn Trung Xa Trung Quốc cung cấp, qua đó cho thấy hợp tác trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông giữa Trung Quốc và Xin-ga-po ngày càng mật thiết.

Tin tức mới nhất

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền
2018/09/20 17:52:17September 20 2018 22:57:00

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính hội kiến Phó Thủ tướng Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 19/9, tại Xin-ga-po, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ
2018/09/20 17:50:53September 20 2018 22:57:00

Cựu Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp bị bắt giữ

Theo Tân Hoa xã: Ngày 19/9, Ủy ban Chống tham nhũng Ma-lai-xi-a cho biết

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp