Tiếng Việt

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ khai mạc ngày 18/10-sẽ đưa ra quy hoạch quan trọng cho sự phát triển sau này của Trung Quốc

2017-10-17 15:20:58 CRIonline

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ triệu tập Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 tại Bắc Kinh ngày 18/10. Là cơ quan lãnh đạo tối cao của đảng cầm quyền ở Trung Quốc, Đại hội sẽ dẫn dắt như thế nào sự phát triển của Trung Quốc sau này thu hút sự quan tâm của bên ngoài. Giáo sư Trường Đảng Trung ương Trung Quốc Nghiêm Thư Hàn cho biết, Đại hội lần thứ 19 của Đảng sẽ đưa ra quy hoạch quan trọng đối với sự phát triển sau này của Trung Quốc.

Trong chặng đường phát triển 96 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đại hội đại biểu toàn quốc các khóa đều được triệu tập vào thời điểm lịch sử quan trọng. Giáo sư Nghiêm Thư Hàn cho biết, vai trò lịch sử của các kỳ Đại hội Đảng có thể khái quát bằng hai cụm từ "đúc kết quá khứ, quy hoạch tương lai". Ông cho biết:


"Đảng Cộng sản Trung Quốc hết sức coi trọng và giỏi về đúc kết kinh nghiệm, bởi vì chúng ta đang tiến hành sự nghiệp mà trước đây chưa ai từng làm. Đúc kết kinh nghiệm là một quá trình tìm tòi và thực tiễn, rất nhiều quy luật là đều được rút ra từ việc đúc kết kinh nghiệm, có được quy luật rồi mới chỉ đạo công tác sau này, điều này đã đặt nền tảng rất tốt cho chúng ta quy hoạch tương lai".

Hội nghị Trung ương 3 Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 11 triệu tập vào cuối năm 1978 quyết định chuyển trọng tâm công tác của Đảng và nhà nước sang xây dựng hiện đại hóa Chủ nghĩa xã hội, từ đó, Trung Quốc bước vào thời kỳ mới cải cách mở cửa. Qua 7 kỳ Đại hội sau đó, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc từ một mệnh đề hoàn toàn mới do đồng chí Đặng Tiểu Bình đề xuất, đến không ngừng được phong phú và hoàn thiện trong thực tiễn, giờ đây đã trở thành con đường Trung Quốc được cả thế giới quan tâm.

Giáo sư Nghiêm Thư Hàn cho biết, từ Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đến nay, Trung ương Đảng với hạt nhân là đồng chí Tập Cận Bình dẫn dắt Đảng và nhân dân đã hình thành quan niệm mới, tư tưởng mới và chiến lược mới cho quản lý đất nước trong quá trình mở ra giai đoạn phát triển mới của Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Giáo sư nói:


"Kinh nghiệm trong 5 năm kể từ Đại hội lần thứ 18 của Đảng là rất đáng ghi nhận. Quan niệm mới là chỉ quan niệm phát triển mới, cũng tức là phát triển sáng tạo, phát triển nhịp nhàng, phát triển xanh, phát triển cởi mở và phát triển cùng hưởng, kết hợp hữu cơ 5 quan niệm phát triển thành một tổng thể và chỉ đạo thực tiễn Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc sau này là một sáng tạo về lý luận và thực tiễn quan trọng. Tư tưởng mới có thể chia thành hai phần đối nội và đối ngoại. Phần đối nội là tư tưởng quản lý đất nước, tiêu biểu là trạng thái bình thường mới, trạng thái bình thường mới là tư tưởng đóng vai trò dẫn dắt, có tính sáng tạo và tính thời đại. Phần đối ngoại là chỉ tư tưởng ngoại giao nước lớn mang đặc sắc Trung Quốc. Chiến lược mới là chỉ xây dựng xã hội khá giả toàn diện, sâu sắc cải cách toàn diện, quản lý đất nước theo pháp luật toàn diện và quản lý Đảng nghiêm minh toàn diện, bố cục chiến lược 'Bốn toàn diện' này là thiết kế thượng tầng chiến lược của Trung ương Đảng với hạt nhân là đồng chí Tập Cận Bình".

Đại hội lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc sắp diễn ra đã thu hút sự quan tâm của thế giới. Bên ngoài phổ biến cho rằng, Đại hội lần này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đối với Trung Quốc và thế giới. Giáo sư Nghiêm Thư Hàn nói:


"Vì sao Đại hội lần thứ 19 của Đảng thu hút sự quan tâm của thế giới? Bởi vì nó ở trong thời điểm lịch sử quan trọng, thời kỳ quyết định thắng lợi của mục tiêu 100 năm đầu tiên, tức đến năm 2020, Trung Quốc phải xây dựng xã hội khá giả toàn diện, Đại hội lần này còn nằm trong thời kỳ cất bước hướng tới mục tiêu 100 năm thứ hai, sẽ đưa ra quy hoạch quan trọng cho sự phát triển sau này của Trung Quốc".

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cảng Mô-rê-xbi bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê
2018/11/15 19:48:29November 16 2018 02:56:16

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cảng Mô-rê-xbi bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê

Tối ngày 15/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới cảng Mô-rê-xbi, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pa-pua Niu Ghi-nê, gặp gỡ Lãnh đạo các quốc đảo trên Thái Bình Dương ...

Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết dỡ bỏ trừng phạt đối với Eritrea
2018/11/15 17:39:51November 16 2018 02:56:16

Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết dỡ bỏ trừng phạt đối với Eritrea

Do bị tình nghi ủng hộ tổ chức cực đoan “Al Shabaab” của Xô-ma-li-a, Hội đồng Bảo an thực thi cấm vận vũ khí đối với Eritrea từ năm 2009, nhưng Eritrea luôn bác bỏ cáo buộc này.

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 khai mạc tại Thâm Quyến
2018/11/15 17:39:04November 16 2018 02:56:16

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 khai mạc tại Thâm Quyến

Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20 đã khai mạc tại Thâm Quyến ngày 14/11, hơn 60 đoàn đến từ hơn 40 nước, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp