Tiếng Việt

Triển lãm công trình kiến trúc cổ ở Cố Cung Thẩm Dương Trung Quốc tái hiện “phòng đọc sách của Vua”

2017-10-19 15:35:37 Hãng tin TQ

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 18/10, tại Viện Bảo tàng Cố Cung Thẩm Dương ở vùng đông-bắc Trung Quốc đã khai mạc Triển lãm công trình kiến trúc cổ, trong đó, phòng đọc sách của các đời Vua Nhà Thanh khi tuần tra miền đông chính thức mở cửa với công chúng. Phòng đọc sách rộng 241 m2.

Cố Cung Thẩm Dương là một trong hai cụm kiến trúc cung điện hoàng gia thời cổ được bảo tồn tại Trung Quốc, là cung điện của Vua Nu Er Ha Chi và Hoàng Thái Cực thời kỳ đầu Nhà Thanh, có gần 400 năm lịch sử, được công nhận là Di sản Văn hóa thể giới năm 2004.

Theo ghi chép của tài liệu lịch sử, phần lớn các vị Vua đời Nhà Thanh đều đam mê nghệ thuật thư pháp và tranh, chẳng hạn như một sở thích lớn của Vua Càn Long là một mình thưởng thức tác phẩm thư pháp và tranh cổ trong phòng đọc sách, phòng đọc sách "Tam Hy Đường" nổi tiếng của Vua Càn Long chỉ rộng 4,8m2.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp