Tiếng Việt

Đại biểu Đại hội 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc: Tăng cường giao lưu văn hóa là kênh quan trọng để xúc tiến việc nối kết lòng dân

2017-10-21 15:07:26 cri

Theo tin Đài chúng tôi, ngày 20 tháng 10, các đại biểu Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 đến từ lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đã tổ chức buổi giao lưu trực tiếp với các phóng viên Trung Quốc và nước ngoài về việc mở ra cục diện mới cho phát triển văn hóa.

Ông Hạ Hầu Mẫn, Đại biểu đại hội 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ nhiệm Trung tâm Truyền thông Tây Á Phi Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc nói, văn hóa vừa là kênh quan trọng và cũng là mặt bằng quan trọng để cơi thông lòng dân, đồng thời cũng là nội dung hay để truyền bá ra hải ngoại. Những năm gần đây, Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc đã tổ chức hàng loạt hoạt các động giao lưu văn hóa bao gồm chuyển ngữ cho nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, việc này đã xúc tiến sự giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc với các nước trên thế giới.

Báo báo của đại hội 19 nêu rõ, phải tăng cường việc giao lưu nhân văn giữa Trung Quốc với nước ngoài, phải kể cho hay các câu chuyện Trung Quốc, thể hiện một đất nước Trung Quốc chân thật, lập thể và toàn diện, nâng cao thực lực mềm về văn hóa của Trung Quốc. Về nên tiến hành như thế nào cho việc giao lưu xuyên văn hóa, ông Hà Dũng Mẫn nói, chúng ta sẽ tiến hành khai thác những tinh hoa các nền văn hóa khác nhau của mỗi nước, qua việc kể những câu chuyện tinh hoa đó, có thể để công chúng của các nước khác nhau hiểu biết một cách tốt hơn về giá trị quan của một dân tộc, một quốc gia, tìm hiểu về nguyên nhân tất yếu của con đường phát triển mà họ đã lựa chọn cũng như những tồn tại ở đằng sau chế độ xã hội của họ.

Tin tức mới nhất

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài TQ lần thứ 9 tại Bắc Kinh, thúc đẩy xây dựng "Một vành đai, một con đường"
Trung Quốc2017/11/22 18:49:45November 23 2017 00:46:14

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài TQ lần thứ 9 tại Bắc Kinh, thúc đẩy xây dựng "Một vành đai, một con đường"

Diễn đàn Hợp tác năng lực sản xuất quốc tế 2017 cùng Hội chợ Hợp tác đầu tư nước ngoài Trung Quốc lần thứ 9 ngày 21/11 đã diễn ra tại Bắc Kinh.

Ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm Phúc Kiến trở thành nhà trọ của dân
Trung Quốc2017/11/22 18:45:00November 23 2017 00:46:14

Ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm Phúc Kiến trở thành nhà trọ của dân

Trung tuần tháng 11, những ngôi nhà đá bên bờ biển Bình Đàm, Phúc Kiến, Trung Quốc đã thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Thanh Đảo Sơn Đông: Động vật kiểm tra sức khỏe qua mùa đông
Trung Quốc2017/11/22 18:40:58November 23 2017 00:46:14

Thanh Đảo Sơn Đông: Động vật kiểm tra sức khỏe qua mùa đông

Gần đây, Thế giới động vật hoang dã rừng Thanh Đảo Sơn Đông đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho động vật hoang dã như hổ siberia, hà mã ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp