Tiếng Việt

Trung Quốc bước vào thời đại mới sẽ đóng góp mới cho thế giới

2017-10-23 18:17:19 Hãng tin TQ

Trong Báo cáo Chính trị tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc đã bước vào thời đại mới, đây là định vị lịch sử mới cho sự phát triển của Trung Quốc. Đứng trên khởi điểm lịch sử mới này, Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng gì đối với thế giới trong tương lai?

Tháng 8 năm nay, Công ty tư vấn thị trường Pháp Ipsos tiến hành điều tra đối với người dân của 26 nước như Trung Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản, v.v, kết quả cho thấy có 87% người dân Trung Quốc giữ thái độ lạc quan đối với sự phát triển của đất nước trong tương lai, đứng đầu trong các nước được điều tra. Điều này được rất nhiều báo giới nước ngoài giải mã là sẽ tiếp thêm "năng lượng dương" cho tình hình phát triển của thế giới đầy biến động.


Giám đốc Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga Lu-di-a-nin cho rằng, Trung Quốc thu được thành công trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, hợp tác quốc tế, v.v, là được lợi từ việc áp dụng mô hình Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, việc Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra sự bố trí và quy hoạch chiến lược sẽ cung cấp cho các nước một hình mẫu tham khảo quan trọng.


"Thành công của mô hình Trung Quốc không những thể hiện ở sự phát triển nhanh chóng và hoàn thiện của bản thân, mà còn cung cấp hình mẫu và kinh nghiệm tham khảo cho các nước và nhân dân thực hiện hiện đại hoá về kinh tế".


Hình mẫu và kinh nghiệm mà Trung Quốc cung cấp còn được thể hiện ở lĩnh vực chống tham nhũng. Ủy viên Trung ương Liên minh dân tộc và Mặt trận yêu nước cầm quyền ở Dim-ba-bu-ê, Bộ trưởng Báo chí và Truyền thông Xi-môn Moi-ô có ấn tượng sâu sắc về điều này."Chúng tôi rất khâm phục hành động chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tại Dim-ba-bu-ê, chúng tôi cũng đã tiến hành cuộc chiến chống tham nhũng, nhưng đây là một nhiệm vụ không dễ dàng chút nào, chúng tôi cần học tập kinh nghiệm chống tham nhũng của Trung Quốc, đặc biệt là quan chức phụ trách chống tham nhũng của chúng tôi sẽ học tập được rất nhiều".


Đứng trước các thách thức đặt ra cho thế giới hiện nay như chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch, làn sóng chống toàn cầu hoá và chủ nghĩa dân tuý, tại Đại hội 19, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tái khẳng định quan niệm quản trị toàn cầu cùng bàn, cùng xây dựng cùng hưởng và đề ra các chính sách đối ngoại mở cửa trong xây dựng, tích cực phát triển quan hệ đối tác toàn cầu, xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại. Trợ lý Hiệu trưởng Đại học bang Niu Nam Oa-lơ Ô-xtrây-li-a Lau-ni Pê-xi cho rằng, sức mạnh Trung Quốc sẽ góp phần thúc đẩy các nước trên thế giới tham gia tiến trình phát triển nhất thể hoá toàn cầu." Chúng tôi chú ý đến trong Báo cáo, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đề cập đến Trung Quốc sẽ tích cực tham gia quản trị toàn cầu, hiện nay miễn là Lãnh đạo Trung Quốc đề cập đến kinh tế Trung Quốc, định hướng chính trị thì cả thế giới đều lắng nghe. Trung Quốc đang tăng cường quyền phát ngôn của mình trong công việc quốc tế, sắm vai trò quan trọng trong quản trị toàn cầu".


Chuyên gia về Trung Quốc của Đại học Nê-ru Ấn Độ Đi-pác cho biết, Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc không những phác hoạ bức tranh phát triển của Trung Quốc sau này, mà còn xây dựng phương châm chiến lược cụ thể cho việc thực hiện những mục tiêu này. Trung Quốc tiếp tục thực hiện phồn thịnh và giàu mạnh sẽ khiến các nước trên thế giới được hưởng lợi.

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 10:04:18

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 10:04:18

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 10:04:18

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp