Tiếng Việt

Họp báo giải mã Báo cáo Chính trị của Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc

2017-10-26 19:57:28 cri

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 26/10, Người phát ngôn báo chí Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp báo chuyên đề tại Trung tâm Báo chí Đại hội 19, mời người phụ trách liên quan giới thiệu về Báo cáo Chính trị của Đại hội 19 và trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Pháp chế Quốc vụ viện Trung Quốc viên Thử Hoành chỉ rõ, những thành tựu lịch sử giành được trong 5 năm kể từ Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc là toàn phương diện, mang tính mở mang, sự thảy đổi trong 5 năm qua là sâu sắc và mang tính căn bản.

Chủ nhiệm Phòng Nghiên cứu Văn hiến Trung ương Trung Quốc Lãnh Dung cho biết, Báo cáo chỉ rõ: "Trải qua sự nỗ lực lâu dài, Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc đã bước vào thời đại mới, đây là định vị lịch sử mới cho sự phát triển của Trung Quốc". Lập luận chính trị quan trọng này là một điểm sáng lớn thấu suốt trong báo cáo.

Phó Chủ nhiệm thường trực Phòng Nghiên cứu Chính sách Trung ương, Phó Trưởng ban Ban Truyền truyền Trung ương Vương Hiểu Huy chỉ rõ, Báo cáo của Đại hội 19 và Điều lệ Đảng sửa đổi được thông qua tại Đại hội 19 đã xác định tư tưởng này là kim chỉ nam hành động của Đảng, đây là một điểm sáng nổi bật và đóng góp lịch sử quan trọng của Đại hội 19.

Tin tức mới nhất

Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" sẽ thúc đẩy tiến trình nhất thể hóa châu Âu
Quốc tế2018/05/24 12:11:28May 24 2018 14:15:57

Sáng kiến "Một vành đai, một con đường" sẽ thúc đẩy tiến trình nhất thể hóa châu Âu

Hội nghị Đối thoại Trung Quốc-Liên minh châu Âu do Phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Âu và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Liên minh châu Âu hợp tác tổ chức cùng ngày đã diễn ra tại Cung Egmont.

Quốc hội Mỹ thông qua Dự luật Nới lỏng giám sát và quản lý ngân hàng
Quốc tế2018/05/23 20:10:29May 24 2018 14:15:57

Quốc hội Mỹ thông qua Dự luật Nới lỏng giám sát và quản lý ngân hàng

Dự luật này là lần sửa đổi quan trọng đầu tiên đối với chính sách giám sát và quản lý ngân hàng chặt chẽ do Mỹ đặt ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 ...

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên có thể bị lùi lại
Quốc tế2018/05/23 17:34:57May 24 2018 14:15:57

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên có thể bị lùi lại

Ông Đô-nan Trăm cho biết, cuộc gặp giữa ông và ông Kim Châng Un "có thể sẽ không diễn ra vào ngày 12/6", hoặc sẽ muộn hơn, hiện đang trong trao đổi.

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp