Tiếng Việt

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa

2017-11-23 15:51:16

Theo Tân Hoa xã: Ngày 22/11, tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc Cang Kiêng Hoa đến thăm.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, Trung Quốc và Hàn Quốc là hai nước láng giềng không dời đi được, sự phát triển của quan hệ hai nước thuận theo xu thế lớn của lịch sử và thời đại, cũng là nguyện vọng chung của nhân dân hai nước. Trung Quốc coi trọng sự bày tỏ thái độ của Hàn Quốc về "ba không", tức không triển khai thêm hệ thống THAAD, không gia nhập hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và không phát triển đồng minh quân sự ba bên Hàn Quốc – Mỹ – Nhật Bản cũng như không có ý định làm tổn hại lợi ích an ninh của Trung Quốc, mong Hàn Quốc tiếp tục xử lý thỏa đáng vấn đề THAAD.

Ngoại trưởng Cang Kiêng Hoa cho biết, Hàn Quốc sẵn sàng thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc – Trung Quốc sớm được bình thường hóa toàn diện và thu được thành quả hợp tác rực rỡ hơn trong các lĩnh vực theo thông cáo báo chí chung và nhận được thức chung đạt được giữa lãnh đạo hai nước tại cuộc gặp cách đây không lâu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp