Tiếng Việt

Trung Quốc đẩy nhanh cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn vòng mới, tiếp thêm động lực mới phát triển nông thôn

2017-11-24 14:12:28

Hai năm qua, Trung Quốc đẩy nhanh cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn vòng mới. Việc làm này không những đã giải phóng nhu cầu dùng điện của nông thôn, tiếp thêm động lực mới cho phát triển phồn thịnh kinh tế xã hội nông thôn, mà còn đã tạo động cơ mới cho mở rộng đầu tư hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc dân.

Mọi người thường nói sông Hoàng Hà của Trung Quốc là con sông "Đầu đồng đuôi sắt bụng đậu phụ", hình dung đoạn giữa sông Hoàng Hà như đậu phụ không nhấc lên được. Vậy thì thế nào là "bụng đậu phụ"? Các thế hệ cha anh người Lan Khảo có thể hội sâu sắc, Lan Khảo nằm cạnh lòng sông cũ của sông Hoàng Hà, trước đây đã phải gánh chịu biết bao nỗi khổ của gió cát, muối kiềm, úng lụt, đây cũng là nguyên nhân chính khiến địa phương chịu cảnh nghèo khó nhiều năm.

Song, những năm gần đây "bụng đậu phụ" đã dần cứng lên, nguyên nhân là vì, theo ông Diêm Xuân Quang, người dân thôn Trương Trang huyện Lan Khảo nói, đã có đủ điện để dùng, khiến nhà ông đã thoát nghèo.

"Tôi hiện giờ đã nuôi hơn 10 nghìn con gà đẻ trứng. Bây giờ thiết bị chăn nuôi gà hoàn toàn dùng điện, máy nghiền thức ăn gia súc, máy cho ăn tự động, máy dọn phân gà tự động, quạt thông gió, thắp sáng, v.v đều dùng điện. Thu nhập thì xem tình hình thị trường, trong tình hình bình thường trung bình khoảng 200 nghìn Nhân dân tệ."

Tại Trung Quốc, cũng có ngày càng nhiều nông dân được lợi bởi việc cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn vòng mới, đã đi lên "con đường khá giả".

Hai năm qua, việc cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn vòng mới đã nâng cao hữu hiệu trình độ điện khí hóa ở khu vực nông thôn vùng sâu vùng xa, đã thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn. Người Phát ngôn Lưới điện Quốc gia Trung Quốc Vương Diên Phương đã nêu ví dụ cho biết, thực hiện cải tạo và nâng cấp lưới điện nông thôn vòng mới là thể hiện cụ thể ưu thế chế độ Xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc.

"Đặc biệt là khu vực Tây Tạng, hai năm đầu tư 12,4 tỉ Nhân dân tệ, những làng trước đây dùng điện nguồn phân tán (DG) nay đã dùng lưới điện lớn đáng tin cậy, điều kiện sản xuất và sinh hoạt ở khu vực Tạng đã được cải thiện rất lớn."

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra chỉ thị quan trọng về “Ngày Thầy thuốc Trung Quốc” lần đầu tiên
Trung Quốc2018/08/17 16:33:59August 17 2018 17:23:56

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đưa ra chỉ thị quan trọng về “Ngày Thầy thuốc Trung Quốc” lần đầu tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, Đảng ủy, chính quyền các cấp và toàn xã hội đều phải phải chăm sóc cán bộ, nhân viên y tế, hình thành bầu không khí tốt đẹp tôn trọng bác sĩ tôn trọng y tế.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc: Trẻ em bị Mỹ và Mê-hi-cô cho hồi hương đối mặt với rủi ro bị bạo lực
Quốc tế2018/08/17 16:33:18August 17 2018 17:23:56

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc: Trẻ em bị Mỹ và Mê-hi-cô cho hồi hương đối mặt với rủi ro bị bạo lực

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 4 năm 2018, Mê-hi-cô đã bắt giữ hơn 68.000 trẻ em nhập cư, 91% trong số đó đã được hồi hương cho các nước Trung Mỹ.

Chiến tranh thương mại của Mỹ với Trung Quốc sẽ làm trầm trọng thêm rủi ro lâu dài của nền kinh tế Mỹ La-tinh
Quốc tế2018/08/17 16:32:37August 17 2018 17:23:56

Chiến tranh thương mại của Mỹ với Trung Quốc sẽ làm trầm trọng thêm rủi ro lâu dài của nền kinh tế Mỹ La-tinh

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Công giáo Chi-lê Sahd cho rằng, Mỹ phát động cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ giáng đòn nặng nề vào nền kinh tế toàn cầu...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp