Tiếng Việt

Quế Lâm Quảng Tây Trung Quốc ra sức thu hút du khách đạo Hồi Ma-lai-xi-a-Thúc đẩy lòng dân tương thông

2018-01-22 16:48:02

Non nước Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc không những nổi tiếng tại Trung Quốc, cũng là một trong những điểm đến du lịch được du khách toàn cầu ưa chuộng nhất. Cùng với sáng kiến "Một vành đai, một con đường", Quế Lâm cũng đón tiếp ngày càng nhiều du khách các nước dọc tuyến. Ngày 18/1, tại Cu-a-la Lăm-pơ, Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Quế Lâm tổ chức hoạt động quảng bá du lịch Quế Lâm, thu hút du khách đạo Hồi, đây cũng là lần đầu tiên Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Quế Lâm tổ chức hoạt động quảng bá riêng nhằm vào du khách đạo Hồi tại nước ngoài.

Quế Lâm luôn được du khách đạo Hồi Ma-lai-xi-a ưa chuộng, Trưởng phòng Tiếp thị nước ngoài Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Quế lâm Đào Cương cho biết, mỗi năm có hơn 200 nghìn du khách Ma-lai-xi-a thăm Quế Lâm, Ma-lai-xi-a đã trở thành nước nguồn du khách quan trọng của Quế Lâm. Ông nói:

"Kể từ năm 2007, chúng tôi bắt đầu hoàn thiện cơ sở khách sạn và dịch vụ ăn uống để đón tiếp du khách đạo Hồi. Hiện đã đủ điều kiện đón tiếp du khách đạo Hồi rất tốt".

Chủ tịch Hội Du lịch nhập cảnh Ma-lai-xi-a U-dai-đi từng nhiều lần thăm Quế Lâm trong 10 năm qua có cảm nhận sâu sắc sự thay đổi về mặt này của Quế Lâm, ông nói:

"Thực sự cải thiện rất nhiều. Tôi có thể cảm nhận được sự thay đổi. Như các bạn đã biết Quế Lâm là một thành phố du lịch rất hấp dẫn, du khách vừa bước xuống máy bay là có thể ngắm cảnh đẹp, có thể ngắm những ngọn núi đẹp, trước cửa khách sạn thường có hồ nước đẹp. Nhưng đối với du khách Ma-lai-xi-a mà nói, trước hết chúng tôi cần có thức phẩm đạo Hồi, hai là chúng tôi thích mua sắm, hiện những cơ sở này đều được xây thêm. Ở đây có thức ăn ngon, cảnh đẹp và môi trường mua sắm tốt, rất tuyệt vời".

Du lịch đã trở thành biện pháp quan trọng để thực hiện lòng dân tương thông trong sáng kiến "Một vành đai, một con đường", trong khi đó giới trẻ đang trở thành quân chủ lực lòng dân tương thông thông qua phương thức đi vòng quanh thế giới để nhận biết thế giới. Chủ tịch Hiệp hội Hồi giáo thành phố Quế Lâm Nguyễn Kim Khoan cùng đoàn quảng bá thăm Ma-lai-xi-a cho biết đối với những bạn trẻ Hồi giáo đến thăm, bất kể là du lịch ngắn ngày hay thăm lâu dài, quần chúng theo đạo Hồi ở Quế Lâm luôn dốc sức vào việc tạo điều kiện tốt để các bạn tìm hiểu Trung Quốc, tìm hiểu về những người theo đạo Hồi ở Trung Quốc. Ông nói:

"Cùng với sáng kiến 'Một vành đai, một con đường' Trung Quốc, lưu học sinh các nước dọc tuyến 'Một vành đai, một con đường' học tập tại các trường đại học Quế Lâm khá nhiều. Là một đoàn thể đạo Hồi, Hiệp Hội Hồi giáo chúng tôi có tín ngưỡng chung, rất nhiều lưu học sinh đạo Hồi đều chủ động đến đền Hồi, tìm thầy cúng, tìm Hiệp hội Hồi giáo của chúng tôi để giải quyết khi gặp khó khăn trong cuộc sống".

Khi đến tháng lễ Ra-ma-đan, đền Hồi còn tổ chức cho lưu học sinh và tín đồ Trung Quốc cùng đón lễ. Lưu học sinh cũng thích đến đền Hồi của Quế Lâm nghe giáo sĩ Trung Quốc giảng kinh, giao lưu với quần chúng theo đạo Hồi của Trung Quốc, đền Hồi của Quế Lâm đã trở thành cánh cửa sổ tìm hiểu Trung Quốc của các học sinh Hồi giáo.

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:27:41

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:27:41

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:27:41

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp