Tiếng Việt

Trung Quốc có hơn 7 triệu lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp, chính quyền ban hành chính sách mới tháo gỡ "khó khăn về huy động vốn"

2018-01-22 16:46:50

Trung Quốc cả thảy có hơn 280 triệu lao động nông dân, trong đó có hơn một nửa ra ngoài tỉnh làm công. Mới đây, Trung Quốc ban hành văn kiện liên quan, tiếp tục hỗ trợ lao động nông dân ra thành phố làm công, v.v về quê lập nghiệp. Ngày 19/1, Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc Trương Nghĩa Trân cho biết, văn kiện ban hành lần này hoàn thiện hơn về chính sách so với trước, cũng đã có một số biện pháp mới về mặt thúc đẩy thực hiện chính sách, sẽ thông qua một loạt chính sách tài chính giải quyết vấn đề "khó khăn về huy đông vốn" của lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp.

Những năm qua, lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp đã giành được tiến triển tích cực, môi trường lập nghiệp không ngừng tối ưu, chủ thể lập nghiệp tăng lên rõ rệt, phạm vi lập nghiệp không chỉ ở nông nghiệp, mà đã che phủ khu vực 2 và 3 của nền kinh tế. Thứ trưởng Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc Trương Nghĩa Trân cho biết, lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp đã dẫn dắt hiệu ứng việc làm ngày càng nỗi bật.

"Theo tình hình điều tra được biết của chúng tôi, trung bình mỗi người về quê lập nghiệp đại khái có thể tạo ra khoảng 4 việc làm mới. Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội đã tiến hành theo dõi đối với 2.000 thôn làng, chúng tôi thấy trong những lao động nông dân ra thành phố làm công về quê trong quý IV năm 2017, có 10,9% số người lựa chọn lập nghiệp. Chúng tôi cũng quan tâm đến các con số mà Bộ Nông nghiệp đã nắm được cho thấy, hiện đã có hơn 7 triệu người về quê lập nghiệp."

Thứ trưởng Trương Nghĩa Trân cũng thẳng thắn, lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp cũng đối mặt với không ít khó khăn, văn kiện ban hành lần này hoàn thiện hơn về chính sách so với trước, cũng đã có một số biện pháp mới về mặt thúc đẩy thực hiện chính sách.

"Một là, mở rộng chính sách thí điểm trợ cấp lập nghiệp một lần ra đến những lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp lần đầu, kinh doanh bình thường từ một năm trở lên. Hai là, cho phép địa phương dành trợ cấp nhất định đối với các doanh nghiệp lập nghiệp trở về hoặc mua trang thiết bị sản xuất. Ba là, mở rộng mô hình huy động vốn sáng tạo kiểu 'chính quyền ngân hàng bảo hiểm' hiện có ra các doanh nghiệp của lao động nông dân ra thành phố làm công về quê lập nghiệp. Bốn là, đưa việc phục vụ những người về quê lập nghiệp, xuống nông thôn lập nghiệp vào nội dung dự án phục vụ cơ sở sinh viên tốt nghiệp."

Tin tức mới nhất

Thượng Hải: Du ngoạn Dự Viên, đón tết Nguyên
2019/02/19 16:46:15February 20 2019 13:41:36

Thượng Hải: Du ngoạn Dự Viên, đón tết Nguyên

Tết Nguyên Tiêu đến gần, Dự Viên, Thượng Hải đông vui náo nhiệt, đã thu hút đông đảo người dân thành phố đến ngắm hoa đăng, ăn bánh trôi để đón tết Nguyên Tiêu.

Công bố “Đề cương quy hoạch phát triển vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma-cao” – động cơ sáng tạo khoa học thúc đẩy xây dựng vùng vịnh hàng đầu thế giới
2019/02/19 16:41:20February 20 2019 13:41:36

Công bố “Đề cương quy hoạch phát triển vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma-cao” – động cơ sáng tạo khoa học thúc đẩy xây dựng vùng vịnh hàng đầu thế giới

Vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma-cao được xây dựng dưới điều kiện một nước, hai chế độ, ba khu thuế quan và ba loại tiền tệ, trên thế giới không có tiền lệ.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong chuyến điều tra nghiên cứu tại Vân Nam nhấn mạnh giữ gìn ổn định của biên giới Trung Quốc – Mi-an-ma và thúc đẩy khu vực biên giới phát triển
2019/02/19 16:39:52February 20 2019 13:41:36

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trong chuyến điều tra nghiên cứu tại Vân Nam nhấn mạnh giữ gìn ổn định của biên giới Trung Quốc – Mi-an-ma và thúc đẩy khu vực biên giới phát triển

Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh, cần tiếp tục tăng cường tính toán tổng thể và điều phối với Mi-an-ma và các cơ quan chức năng trong nước, chung tay làm tốt công tác quản lý biên giới.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp