Tiếng Việt

Báo cáo cho thấy các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc đang đẩy mạnh thực hiện trác nhiệm xã hội

2018-01-26 14:27:03

Cục Tổng hợp Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Quốc vụ viện Trung Quốc và Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Viện Khoa học xã hội Trung Quốc ngày 25/1 đã cùng ra "Sách Xanh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương". Sách Xanh chỉ rõ, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc là đội quân chủ lực công kiên thoát nghèo, người đi đầu nhịp nhàng vùng miền, người xây dựng Trung Quốc tươi đẹp.

Sách Xanh công bố trong ngày cho thấy, là trụ cột quan trọng của nền kinh tế quốc dân, 98 doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc đã phát huy vai trò không thể thay thế trong năm 2017. Tuần thị viên Cục Tổng hợp Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Quốc vụ viện Trung Quốc Lưu Nguyên cho biết:

"Năm 2017, tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc đạt 1.400 tỉ Nhân dân tệ, tăng 15,2% so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng lập kỷ lục tốt nhất trong 5 năm qua. Các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc còn chủ động giảm chi phí cho cộng đồng, như ba nhà khai thác viễn thông lớn triển khai công việc tăng tốc độ truy cập mạng và giảm chi phí, các doanh nghiệp điện, dầu khí và hóa dầu cũng đã giảm giá sản phẩm của mình, đã tiết kiệm được chi phí vận hành 200 tỉ Nhân dân tệ cho cộng đồng."

Sách Xanh chỉ rõ, trong khi nâng cao chất lượng và tăng cường hiệu quả, các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc còn tích cực tham gia vào các công việc xóa nghèo chính xác, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng giảm phát thải, từ thiện công cộng và cứu trợ thiên tai, v.v.

Ông Lưu Nguyên cho biết, các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc còn tích cực "tiến ra nước ngoài", bố cục thị trường hải ngoại. Những năm qua, việc đầu tư ở nước ngoài của các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc duy trì mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 15%, nhất là tại các nước và vùng lãnh thổ dọc "Một vành đai, một con đường", cả thảy có 47 doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc đã tham gia xây dựng 1.676 dự án. Ông đã lấy đường sắt Môm-bna-sa-Nai-rô-bi do Công ty TNHH Xây dựng Giao thông Trung Quốc tham gia xây dựng làm ví dụ nói,

"Tuyến đường sắt này dài 480 km, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương của Trung Quốc đã hoàn thành xây dựng tuyến đường sắt này trong thời gian chưa đến 3 năm. Trong quá trình xây dựng, đã sử dụng 35.000 lao động địa phương, đã tạo ra gần 50.000 việc làm. Xây dựng khai thông tuyến đường sắt này đã thúc đẩy nâng cao năng lực vận chuyển từ Nai-rô-bi đến Môm-ba-sa của Kê-ni-a, ước tính có thể kích đẩy 1,5% GDP của Kê-ni-a."

Tin tức mới nhất

Lẵng hoa lớn "Chúc phúc Tổ quốc" ra mắt tại Thiên An Môn Bắc Kinh
2018/09/25 19:28:11September 26 2018 03:00:22

Lẵng hoa lớn "Chúc phúc Tổ quốc" ra mắt tại Thiên An Môn Bắc Kinh

Ngày 23/9, lẵng hoa lớn với chủ đề "Chúc phúc Tổ quốc" đã chính thức ra mắt công chúng tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Đêm Trung thu ở Hàng Châu, trăng sáng chiếu Tây Hồ
2018/09/25 19:27:04September 26 2018 03:00:22

Đêm Trung thu ở Hàng Châu, trăng sáng chiếu Tây Hồ

Theo mạng Tân Hoa: Ngày 24/9 là Tết Trung thu

Các nơi Trung Quốc vui đón Tết Bội thu nông dân Trung Quốc đầu tiên
2018/09/25 19:22:30September 26 2018 03:00:22

Các nơi Trung Quốc vui đón Tết Bội thu nông dân Trung Quốc đầu tiên

Ngày 23/9 là Tết Bội thu nông dân Trung Quốc đầu tiên, các nơi Trung Quốc tổ chức hoạt động phong phú để chúc mừng mùa bội thu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp