Tiếng Việt

Tổng Bí thư Tập Cận Bình đến vùng sâu Đại Lương Sơn thăm đồng bào dân tộc Di tìm hiểu cuộc sống, lắng nghe tiếng nói của đồng bào trước thềm năm mới

2018-02-13 11:28:24

Trước thềm năm mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đi khảo sát tại tỉnh Tứ Xuyên. Sáng 11/2, đồng chí Tập Cận Bình đã đến vùng sâu Đại Lương Sơn, vào tận nhà đồng bào nghèo khó dân tộc Di, tìm hiểu cuộc sống, lắng nghe tiếng nói của đồng bào, cùng cán bộ và quần chúng địa phường bàn thảo kế sách thoát nghèo chính xác.

Sáng cùng ngày, xuất phát từ thành phố Tây Xương, Thủ phủ Châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn, ngồi xe hơn hai tiếng đồng hồ, đồng chí Tập Cận Bình đã đến thôn Tam Hà, xã Tam Xá Hà và thôn Hoả Phổ, xã Giải phóng của huyện Chiêu Giác ở vùng sâu Đại Lương Sơn. Men theo đường núi khúc khuỷu, đồng chí Tập Cận Bình đã thăm từng hộ gia đình nghèo khó, chuyện trò thân mật với đại diện dân làng và đội công tác xóa nghèo đóng tại thôn. Đồng chí Tập Cận Bình nói:

"Tôi rất vui được đến thăm bà con dân tộc Di, đây là một tâm nguyện của tôi, tôi luôn muốn đến đây từ lâu rồi. Để nhân dân có cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu của chúng ta, hoàn thành xây dựng toàn diện xã hội khả giả không được thiếu mỗi một dân tộc, mỗi một gia đình, mỗi một người".

Tại thôn Tam Hà, xã Tam Xá Hà, huyện Chiêu Giác, đồng chí Tập Cận Bình đã đến thăm gia đình nghèo khó Cát Hão Dã Cầu, tìm hiểu tỷ mỉ tình hình cuộc sống của gia đình. Khi biết cháu Cát Hảo Hữu Quả, 10 tuổi thích hát, Tổng Bí thư hỏi: "Cháu có muốn hát một bài không?" Hữu Quả trả lời sảng khoái "Dạ, muốn ạ", nói xong cô bé cất tiếng hát bài hát "Quốc kỳ đẹp biết bao" học được ở trường. Tiếng hát trong trẻo đã làm xúc động mọi người có mặt tại hiện trường. Đồng chí Tập Cận Bình nói với gia đình Cát Hảo Dã Cầu rằng:

"Thấy cuộc sống của gia đình ngày một tốt lên tôi rất vui. Mong trẻ em đều có cuộc sống hạnh phúc"

Một người dân làng nói với đồng chí Tập Cận Bình rằng, trước kia chị bị ốm, cho rằng bị ma đè, sau đó cán bộ thôn nói với chị rằng, "ma" chính là vi khuẩn sinh sôi từ không vệ sinh, chỉ cần thay đổi thói quen cuộc sống, làm tốt vệ sinh trong nhà và cá nhân thì sẽ ít bị ốm. Nghe chị kể, đồng chí Tập Cận Bình tiếp lời:

"Trước kia quả thật có 'ma', ngu muội, lạc hậu, nghèo nàn chính là 'ma' đó. Khi những vấn đề này được giải quyết, có văn hóa, chú trọng vệ sinh, có cuộc sống tốt, 'ma' tự nhiên sẽ bị đuổi đi"

Khi rời khỏi thôn Hỏa Phổ, xã Giải Phóng, huyện Chiêu Giác, già trẻ gái trai trong thôn xếp hàng rồng rắn lưu luyến tạm biệt với đồng chí Tổng Bí thư.

Khi kết thúc khảo sát, đồng chí Tập Cận Bình còn nhấn mạnh với cán bộ địa phương, cần phải nắm và làm thật sự, kiên trì bền bỉ, thực sự coi việc giúp quần chúng nhân dân có cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu của mình.

"Đánh thắng cuộc chiến công kiên thoát nghèo, đặc biệt phải xây dựng vững chắc chi bộ đảng ở cơ sở. Bí thư thứ nhất của thôn và đội công tác đóng tại thôn cần phải nắm và làm thật sự, thực sự coi việc giúp quần chúng nhân dân có cuộc sống tốt đẹp là mục tiêu phấn đấu của mình"

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp