Tiếng Việt

Cộng đồng quốc tế bàn luận sôi nổi về Hai Kỳ họp Trung Quốc, ngợi khen những thành tựu phát triển của Trung Quốc

2018-03-07 15:29:05

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 13 và Kỳ họp thứ nhất Chính Hiệp Trung Quốc khóa 13 đang diễn ra tại Bắc Kinh. Nhiều nhà chính trị, chuyên gia và học giả cho biết, trong 5 năm qua, sự phát triển của Trung Quốc đã cung cấp kinh nghiệm đáng tham khảo cho cộng đồng quốc tế, mong Trung Quốc phát huy vai trò càng quan trọng hơn trong các công việc quốc tế dưới sự chỉ dẫn của quan niệm "Kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người". 

Trưởng Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Thương mại Đầu tư quốc tế Nhật Ê-ha-ra Nô-ri-y-ô-shi (Ehara Noriyoshi) nói: 

"Điều mà tôi cảm nhạn sâu sắc nhất là Trung Quốc giành được thành tích rất tốt về mặt dân sinh. Về việc làm, xóa đói giảm nghèo và giáo dục, cũng tức là trong các mặt xây dựng nền tảng xã hội cần thiết cho thực hiện tăng trưởng kinh tế, Trung Quốc cũng làm rất tốt".

Khi đề cập tới sự phát triển của Trung Quốc trong 5 năm qua, ông Ê-ha-ra Nô-ri-y-ô-shi cho biết, Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay là khoảng 6,5%. Ông cho rằng, mục tiêu này phù hợp tình hình thực tế kinh tế Trung Quốc từ giai đoạn tăng trưởng cao tốc chuyển sang giai đoạn phát triển chất lượng cao.

Giáo sư trường Đại học Hữu nghị Nhân dân Nga, chuyên gia vấn đề Trung Quốc Y-u-ri Ta-vrốp-xki (Yury Tavrovsky) cho biết, trong tình hình kinh tế toàn cầu phục hồi chậm chạp, Trung Quốc đã thực hiện bước nhảy vọt to lớn, trong khi kinh tế phát triển ổn định, dân sinh xã hội cũng được cải thiện rõ rệt, thành tựu xóa đói giảm nghèo khiến mọi người phải quan tâm, môi trường sinh thái được cải thiện rõ rệt. Ông nói: 

"Trung Quốc đã cung cấp một phương thức mới và đáng tham khảo cho sự phát triển của loài người. Tại Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đề xuất Tư tưởng về Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới, không nghi ngờ gì nữa, phương thức phát triển độc nhất vô nhì này của Trung Quốc là rất hiệu quả. Kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lần đầu tiên đề xuất sáng kiến 'Một vành đai, một con đường' năm 2013 đến nay, Trung Quốc tích cực triển khai hợp tác và kết nối chiến lược với các nước trên lục địa Âu-Á. Đến Đại hội 19, Trung Quốc lại dứt khoát hơn nữa "Kiên trì thúc đẩy kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người", nó thể hiện tinh thần trách nhiệm của Trung Quốc đối với việc thúc đẩy sự phát triển chung của loài người và thúc đẩy đổi mới hệ thống quản trị toàn cầu".

Tin tức mới nhất

Buổi hòa nhạc giao hưởng Piano hữu nghị Ma-lai-xi-a-Trung Quốc "Một vành đai, một con đường" diễn ra tại Cu-a-la Lăm-pơ
ASEAN2018/03/18 19:25:36March 19 2018 09:19:20

Buổi hòa nhạc giao hưởng Piano hữu nghị Ma-lai-xi-a-Trung Quốc "Một vành đai, một con đường" diễn ra tại Cu-a-la Lăm-pơ

Thủ tướng Ma-lai-xi-a Na-gíp đã gửi thư mừng tới buổi hoà nhạc. Ông cho biết, cùng với sáng kiến "Một vành đai, một con đường" không ngừng được thúc đẩy ...

Tập huấn chung chống khủng bố Trung Quốc-Cam-pu-chia "Kim Long-2018" chính thức mở màn
ASEAN2018/03/18 16:54:11March 19 2018 09:19:20

Tập huấn chung chống khủng bố Trung Quốc-Cam-pu-chia "Kim Long-2018" chính thức mở màn

Tư lệnh viên Lục quân chiến khu miền Nam Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc Trương Tiễn cũng như binh sĩ và sĩ quan chỉ huy tham gia tập huấn của quân đội hai nước đã tham dự lễ tập huấn.

Khánh thành dự án nhà máy điện khí đốt thiên nhiên Trung Quốc-Mi-an-ma
ASEAN2018/03/18 16:53:13March 19 2018 09:19:20

Khánh thành dự án nhà máy điện khí đốt thiên nhiên Trung Quốc-Mi-an-ma

Hiện nay, Trung Quốc đang cùng Mi-an-ma tích cực hợp tác tìm kiếm phương án giải quyết hệ thống của nhiên liệu khí đốt thiên nhiên chất lỏng ...

Lịch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp