Tiếng Việt

Đồng chí Tập Cận Bình tham gia thảo luận với Đoàn đại biểu Quảng Đông, nhấn mạnh cần đẩy nhanh phát triển kinh tế loại hình mở tầng nấc cao hơn

2018-03-09 10:58:43

Ngày 7/3, khi tham gia thảo luận với Đoàn đại biểu Quảng Đông, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, Quảng Đông cần thúc đẩy mở cửa toàn diện bằng tầm nhìn rộng hơn, mục tiêu và yêu cầu cao hơn, biện pháp mạnh mẽ hơn, đẩy nhanh phát triển kinh tế loại hình mở tầng nấc cao hơn, đẩy nhanh vun đắp loại hình và mô hình thương mại mới, tích cực tham gia xây dựng "Một vành đai, một con đường", nắm bắt cơ hội quan trọng trong xây dựng vùng vịnh Quảng Đông, Hồng Công và Ma Cao, cùng Hồng Công và Ma Cao chung tay đẩy nhanh thúc đẩy công tác liên quan, xây dựng vùng vịnh quốc tế hàng đầu và cụm thành phố đẳng cấp thế giới.

Đây là một lần nữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tham gia thảo luận với Đoàn đại biểu Quảng Đông sau 4 năm. Năm nay là kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, Quảng Đông lại là tỉnh đi trước đón đầu và khu thí nghiệm trong công cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc, phát biểu của Tổng Bí thư khi tham gia thảo luận với Đoàn đại biểu Quảng Đông thu hút sự quan tâm của các bên.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chăm chú lắng nghe phát biểu của các đại biểu và trao đổi với mọi người. Sau khi nghe đại biểu Viên Ngọc Vũ về nước khởi nghiệp 10 năm trước phát biểu về thúc đẩy sáng tạo các ngành công nghiệp và phát triển nhân tài, Tổng Bí thư cho biết, muốn mạnh lên cần dựa vào sáng tạo, trong khi sáng tạo cần dựa vào nhân tài.

"Hiện nay thiên thời, địa lợi, nhân hòa, sức mạnh đồng lòng và sức hấp dẫn của Trung Quốc đã lớn hơn. Cần coi trọng song song nhân tài bản địa và nhân tài từ nước ngoài trở về, khiến họ thực hiện ước mơ của mình trong báo ân Tổ quốc".

Quảng Đông là tỉnh lớn tập trung nhiều dân số ngoại tỉnh. Là một trong hàng chục triệu lao động ngoại tỉnh làm việc ở Quảng Đông, đại biểu Mễ Tuyết Mai trong bài phát biểu đã chia sẻ những điều chua ngọt đắng cay trong hơn 20 năm khởi nghiệp và làm việc tại Quảng Đông. Tổng Bí thư Tập Cận Bình khen ngợi những năm tháng phấn đấu của bà, đồng thời tập trung trình bày quan hệ giữa phát triển nông thôn và đô thị hóa. Tổng Bí thư nói:

"Thành thị và nông thôn hiện nay cần tương tác lành tính, sau này nước ta vẫn có ba, bốn trăm triệu người sinh sống tại nông thôn, vì vậy, việc phát triển nông thôn và đô thị hóa cần bổ trợ và tạo điều kiện cho nhau. Chúng ta cần đặt mình vào vị trí của các lao động vào thành phố làm công, làm tốt công tác trong các mặt cần chiếu cố và hỗ trợ nhất hiện nay".

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:25:08

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:25:08

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:25:08

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp