Tiếng Việt

Đại biểu Quốc hội Trung Quốc tích cực đóng góp ý kiến cho công cuộc thoát nghèo chính xác

2018-03-19 16:42:50

Trong "Báo cáo Công tác Chính phủ" năm nay, Chính phủ Trung Quốc một lần nữa đề xuất sẽ tăng cường thoát nghèo chính xác. Những ngày qua, các Đại biểu Quốc hội đang tham dự Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 13 diễn ra tại Bắc Kinh đã tích cực đóng góp ý kiến cho công cuộc thoát nghèo chính xác.

Đại biểu Quốc hội thế hệ 8X Tần Nguyệt Phi đề xuất ý kiến của mình về phát triển nông thôn.

"Số nông hộ có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ chiếm 98% nông thôn toàn quốc và trên 70% diện tích đất canh tác. Điểm mấu chốt cho chấn hưng nông thôn là ngành nghề thịnh vượng, phải để ngành nghề trong nông thôn thật sự phát triển vượt vậc, không thể coi nhẹ sản xuất nhỏ, cần phải hỗ trợ thích đáng các nông hộ nhỏ, nhà nước cần phải ra sức phát triển hợp tác xã chuyên nghiệp nông dân."

Ông Tần Nguyệt Phi tốt nghiệp Đại học Yale hiện là người phụ trách của một thôn miền núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sáu năm qua ông dẫn dắt mọi người cải thiện hệ thống thủy lợi, xây viện kính lão. Nâng cao an toàn của xe buýt nhà trường, kết nối băng thông rộng vào trường học nông thôn, những biện pháp này khiến bộ mặt địa phương và cuộc sống của người dân thay đổi rõ rệt.

Ông Tần Nguyệt Phi lần đầu tiên được bầu làm Đại biểu Quốc hội nêu một ví dụ về một dự án xóa đói giảm nghèo mà mình tham gia, đề nghị kiện toàn cơ chế đảm bảo, để thu hút nhân tài ưu tú nhiều hơn đến nông thôn phát triển.

"Trong bản làng, dự án người khởi nghiệp xóa đói giảm nghèo không những có thể giành được hỗ trợ của ngân sách dành cho dự án xóa đói giảm nghèo, hơn nữa còn có để tiếp nhận các loại đào tạo chuyên môn và kết nối nguồn lực đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng, doanh nhân và nhà đầu tư ưu tú, cơ quan chính phủ. Vài năm trở lại đây, người khởi nghiệp xóa đói giảm nghèo không những có thể đóng góp cho công kiên thoát nghèo, năng lực tổng hợp của họ cũng được nâng cao rất lớn, và sẽ trở nên bắt mắt hơn trên thị trường nhân lực, cuối cùng hình thành vòng tuần hoàn lành tính xuống được nông thôn, ở lại nông thôn, làm việc tốt, có thể lưu chuyển của một nhân tài."

Muốn thực sự thực hiện thoát nghèo chính xác, vai trò của doanh nghiệp không thể thiếu. Đại biểu Quốc hội đến từ tỉnh Sơn Đông, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Lãng Triều Tôn Phi Thứ đề nghị, có thể áp dụng dữ liệu lớn giải quyết hữu hiệu ba vấn đề nhận dạng chính xác, hỗ trợ chính xác, đánh giá chính xác.

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 17:59:17

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 17:59:17

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 17:59:17

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp