Tiếng Việt

Đàn voọc đen má trắng ở tỉnh Quý Châu Trung Quốc lên đến hơn 850 con

2018-03-20 15:47:14

Theo Tân Hoa xã: Những năm qua, tỉnh Quý Châu đã bảo vệ hiệu quả đàn giống voọc đen má trắng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, đàn voọc đen má trắng trong toàn tỉnh hiện lên đến hơn 850 con.

Cả thế giới hiện có khoảng 2.000 con voọc đen má trắng, trong đó có 1.500 con sinh sống tại Trung Quốc, trong khi tại tỉnh Quý Châu có hơn 850 con sinh sống tại các khu bảo tồn thiên nhiên.

Được biết, những năm qua, các khu bảo tồn ở tỉnh Quý Châu đã đầu tư hàng triệu Nhân dân tệ hỗ trợ người dân khu vực xung quanh phát triển các ngành sinh thái như trồng chè, hạch đào, v.v., bên cạnh đó, cấp vốn bồi thường sinh thái rừng hơn 24 triệu Nhân dân tệ từ năm 2009 đến năm 2017, khiến gần 30 nghìn người dân trong các khu bảo tồn được hưởng lợi, đã cải thiện hiệu quả môi trường sinh sống của voọc đen má trắng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp