Tiếng Việt

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Châng-un

2018-03-28 09:42:47

Theo Tân Hoa xã: Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Kim Châng-un đã có chuyến thăm không chính thức tới Trung Quốc từ ngày 25-28/3.

Trong thời gian ở thăm, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã hội đàm với Chủ tịch Kim Châng-un tại Đại lễ đường Nhân dân. Tổng Bí thư Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viên đã tổ chức bữa tiệc chào mừng và cùng Chủ tịch Kim Châng-un và Phu nhân Ri Sol-ju đón xem chương trình biểu diễn văn nghệ.

Tại cuộc hội đàm, Tổng Bí thư Tập Cận Bình thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Kim Châng-un lần đầu tiên tới thăm Trung Quốc. Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh, Đảng và Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Triều Tiên, giữ gìn tốt, củng cố tốt và phát triển tốt quan hệ với Triều Tiên luôn là phương châm kiên định và bất di bất dịch của Đảng và Chính phủ Trung Quốc. Chúng tôi sẵn sàng cùng các đồng chí Triều Tiên, không quên ước nguyện ban đầu, tay trong tay tiến lên, thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên phát triền lâu dài, lành mạnh và ổn định, mang lại hạnh phúc cho hai nước và nhân dân hai nước, góp phần mới cho sự phát triển hòa bình và ổn định của khu vực. Một là, tiếp tục phát huy vai trò dẫn dắt của các cuộc giao lưu cấp cao. Hai là, tận dụng tốt và đầy đủ truyền thống trao đổi chiến lược. Ba là, tích cực thúc đẩy phát triển hòa bình. Bốn là, củng cố nền tảng ý dân hữu nghị giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Châng-un cho biết, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã phát biểu ý kiến quan trọng về tình hữu nghị Triều Tiên - Trung Quốc và quan hệ hai Đảng và hai nước, khiến tôi lấy làm hết sức cổ vũ và được gợi ý rất nhiều. Tình hữu nghị Triều Tiên - Trung Quốc do các nhà lãnh đạo tiền bối hai nước đích thân gây dựng và chung tay vun đắp là không thể lay động. Kế thừa và phát triển tình hữu nghị Triều Tiên - Trung Quốc trong tình hình mới là sự lựa chọn chiến lược của Triều Tiên, sẽ không thay đổi trong bất cứ tình huống nào.

Tin tức mới nhất

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay
2018/09/22 16:39:07September 22 2018 19:21:23

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ đã áp dụng 60 lần trừng phạt đối với Nga kể từ năm 2011 đến nay

Thử trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 21/9 cho biết, lệnh trừng phạt đối với Nga mà Mỹ tuyên bố ngày 20/9 đã là lần thứ 60 kể từ năm 2011 đến nay.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình
2018/09/22 16:37:33September 22 2018 19:21:23

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rết: Liên Hợp Quốc tuyệt đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình

Tổng Thư ký Gu-tê-rết cho biất, sự theo đuổi chung đối với hòa bình khiến mọi người tề tựu tại Liên Hợp Quốc. Hòa bình đang đứng trước rủi ro, Liên Hợp Quốc tuyện đối không từ bỏ theo đuổi hòa bình.

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày
2018/09/22 16:36:24September 22 2018 19:21:23

Sự cố chìm tàu ở Tan-da-ni-a đã làm hơn 130 người gặp nạn, cả nước tổ chức quốc tang 4 ngày

Người phát ngôn chính phủ Tan-da-ni-a cho biết, tính đến ngày 21/9, sự cố chìm tàu đã làm ít nhất 131 người gặp nạn.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp