Tiếng Việt

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét

2018-04-09 14:51:59

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét.

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Trung Quốc đề xướng và thúc đẩy sáng kiến "Một vành đai, một con đường" là nhằm mục đích kết nối chiến lược phát triển của các nước, hình thành đà phát triển chung, tăng cường niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, ủng hộ Liên Hợp Quốc phát huy vai trò, bảo vệ thẩm quyền và vị thế của Liên Hợp Quốc, là một chính sách đối ngoại cơ bản của Trung Quốc. Trung Quốc nguyện chia sẻ cơ hội và kinh nghiệm phát triển của Trung Quốc với thế giới, nhưng tuyệt đối không áp đặt con đường, mô hình và lý luận của mình cho người khác.

Ông Gu-tê-rét bày tỏ tán thành chủ trương kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người do Chủ tịch Tập Cận Bình đề xuất, ủng hộ các sáng kiến quan trọng của Trung Quốc nhằm thực hiện tất cả các nước cùng phồn vinh như sáng kiến "Một vành đai, một con đường". Ông tin tưởng rằng những sáng kiến này sẽ mang lại lợi ích tối đa cho cộng đồng quốc tế.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp