Tiếng Việt

Diễn đàn châu Á Bác Ngao hướng tầm ngắm vào châu Á cởi mở và sáng tạo, thương mại tự do là nguồn tăng trưởng kinh tế

2018-04-09 15:18:54

 Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao làm việc trong 4 ngày diễn ra tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc từ ngày 8/4. Chủ đề của hội nghị năm nay là "Châu Á cởi mở và sáng tạo, thế giới phồn thịnh và phát triển", đã thu hút hơn 2.000 khách mời nặng ký trong và ngoài nước tới dự. Ngoài ra, trước cuộc xung đột kinh tế-thương mại Trung – Mỹ ngày một căng thẳng hiện nay, nhiều chuyên gia cho biết, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch là không có lối thoát.

Bác Ngao tháng 4 khí hậu dễ chịu. Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm nay thu hút sự quan tâm của các giới. Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao Chu Văn Trọng cho biết, Hội nghị Thường niên năm nay bao gồm 4 chương trình nghi sự như "toàn cầu hóa và 'Một vành đai, một con đường'", "châu Á cởi mở", "sáng tạo" và "cải cách cơ cấu", tổ chức hơn 60 buổi thảo luận chính thức.


"Xét về sự cởi mở và sáng tạo của châu Á, có thể nói cần phải đặt vấn đề này trong môi trường lớn của toàn cầu hóa để xem xét. Toàn cầu hóa tất nhiên là một xu thế khách quan, bao năm qua, các nước phát triển từng chủ đạo toàn cầu hóa, rất nhiều quy tắc thương mại quốc tế có lợi cho các nước phát triển, các nước phát triển được lợi rất nhiều, cần uốn nắn tình trạng toàn cầu hóa không cân bằng này. Vì vậy, chúng tôi cho rằng toàn cầu hóa cần cởi mở, cân bằng, ưu đãi phổ quát và cùng thắng hơn".

Được biết, số cơ quan truyền thông và phóng viên Trung Quốc và nước ngoài đến đưa tin về hội nghị thường niên năm nay nhiều gấp đôi so với năm ngoái. Không ít cơ quan truyền thông hết sức quan tâm cuộc xung đột kinh tế-thương mại Trung – Mỹ ngày một gay gắt hiện nay. Ông Chu Văn Trọng nói:


"Tôi cho rằng chủ nghĩa bảo hộ là không có lối thoát, kinh tế Mỹ quả thực có vấn đề, nhưng đơn thuốc của ông Trăm không đúng, vấn đề chủ yếu của kinh tế Mỹ là tiêu dùng quá mức, tỷ lệ gửi tiết kiệm giảm, tỷ lệ gửi tiết kiệm của Mỹ từng chiếm 13% của thế giới trong năm 1970, năm 2017 giảm xuống còn 2,6%, tiêu dùng gia tăng trong khi tỷ lệ gửi tiết kiệm giảm. Vấn đề này làm sao có thể giải quyết bằng chủ nghĩa bảo hộ?"

Ba báo cáo học thuật quan trọng của Diễn đàn gồm "Báo cáo về nhất thể hóa kinh tế châu Á", "Báo cáo về các nền kinh tế mới nổi" và "Báo cáo về sức cạnh tranh châu Á" lần lượt được công bố vào ngày 8/4. Báo cáo đã tổng hợp và phân tích tường tận về tình hình tiến triển nhất thể hóa châu Á, tình hình các nền kinh tế mới nổi, tiểu biểu là E11, xếp hạng sức cạnh tranh các nước châu Á, v.v..

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 09:38:36

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 09:38:36

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 09:38:36

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp