Tiếng Việt

Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố bốn biện pháp mở rộng mở cửa của Trung Quốc: Chắc chắn sẽ mở ra cục diện hoàn toàn mới

2018-04-10 16:23:23

Sáng ngày 10/4, Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao đã khai mạc tại Bác Ngao, Hải Nam, Trung Quốc. Trong phát biểu đề dẫn tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố bốn biện pháp quan trọng mở rộng mở cửa bao gồm nới lỏng cho phép thâm nhập thị trường với mức lớn, tạo môi trường đầu tư có sức hấp dẫn hơn, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và chủ động mở rộng nhập khẩu, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, mở cửa đối ngoại của Trung Quốc chắc chắn sẽ mở ra một cục diện hoàn toàn mới.

Năm nay là kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc. Trong bài phát biểu đề dẫn với nhan đề "Mở cửa cùng tạo ra phồn thịnh, sáng tạo dẫn dắt tương lai", Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổng kết những thành tựu vĩ đại và kinh nghiệm quan trọng giành được trong công cuộc cải cách mở cửa ở Trung Quốc, đồng thời nêu rõ, công cuộc cải cách mở cửa này là cuộc cách mạng lần thứ hai ở Trung Quốc, không những đã thay đổi sâu sắc Trung Quốc, cũng đã ảnh hưởng sâu sắc thế giới.

"Trung Quốc đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của một nước lớn trong cải cách mở cửa, từ du nhập vào đến đi ra nước ngoài, từ gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới đến cùng xây dựng "Một vành đai, một con đường", đã góp phần quan trọng cho việc ứng phó với khủng hoảng tài chính châu Á và khủng hoảng tài chính quốc tế, tỷ lệ đóng góp của Trung Quốc cho tăng trưởng kinh tế thế giới vượt quá 30% trong nhiều năm liên tục, trở thành bộ ổn định và nguồn động lực chính cho tăng trưởng kinh tế thế giới, thúc đẩy sự nghiệp cao cả hòa bình và phát triển của loài người."

Thế giới ngày nay đang trải qua vòng mới của sự thay đổi lớn điều chỉnh lớn, nhân tố không ổn định, không xác định mà nhân loại phải đối mặt vẫn rất nhiều. Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, trào lưu hòa bình và hợp tác, cởi mở và hội nhập, đổi mới và sáng tạo của thế giới ngày nay đang tiến mạnh về phía trước.

"Tôi mong nhân dân các nước chung sức chung lòng, xiết tay đồng hành, nỗ lực cấu tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại, cùng tạo ra châu Á và thế giới hòa bình, ổn định, phồn thịnh, cởi mở và tươi đẹp."

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:13:17

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:13:17

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp