Tiếng Việt

Nhà lãnh đạo nước ngoài tham dự Diễn đàn châu Á Bác Ngao ca ngợi chính sách và biện pháp cải cách mở cửa của Trung Quốc là tin mừng cho thế giới

2018-04-11 11:14:00

Theo Tân Hoa xã: Ngày 10/4, Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao khai mạc tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu đề dẫn mang tựa đề "Mở cửa cùng tạo ra phồn thịnh – Sáng tạo dẫn dắt tương lai" tại Lễ khai mạc. Các nhà lãnh đạo nước ngoài tham dự hội nghị sau đó phát biểu cho biết, hàng loạt chính sách và biện pháp mở rộng mở cửa của Trung Quốc khiến mọi người chấn phấn, Trung Quốc tiếp tục kiên định thúc đẩy cải cách mở cửa sẽ mang lại hạnh phúc cho thế giới, thúc đẩy mạnh mẽ toàn cầu cùng phát triển thịnh vượng.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét cho biết, năm nay là kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc, chúng ta đã chứng kiến những đổi thay của Trung Quốc và những đổi thay về quan hệ giữa Trung Quốc và thế giới. Hội nghị thường niên Diễn đàn lần này không những phản ánh sức sống không ngừng được tăng cường và tinh thần lạc quan vươn lên của châu Á, mà còn thể hiện những nỗ lực của chúng ta nhằm kiến tạo Cộng đồng cùng chung vận mệnh của loài người.

Tổng thống Phi-li-pin Đu-téc-tê cho biết, xây dựng châu Á và thế giới thịnh vượng hơn không những là lợi ích chung của chúng ta, mà còn là trách nhiệm chung của chúng ta. Các nước nên tăng cường hợp tác thực hiện ước mơ cùng thịnh vượng.

Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long cho biết, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã trình bày lập trường ủng hộ chủ nghĩa đa phương và mở cửa tại nhiều trường hợp, Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á và sáng kiến "Một vành đai, một con đường" là hai đóng góp quan trọng của Trung Quốc cho sự thịnh vượng của khu vực.

Tổng Giám đốc Qũy Tiền tệ quốc tế La-gác-đơ cho biết, trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình ra sức đề xướng các quan niệm như sáng tạo, bao dung, cởi mở, v.v., và đề ra nhiều biện pháp mở cửa liên quan tới nhiều lĩnh vực như tài chính tiền tệ, bảo hiểm, xe hơi, v.v., các nước nên phản hồi với thái độ thiết thực tương xứng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp